Trang chủ / TRUYỀN HÌNH / TV SHOW / Bạch Long rút khỏi Người nghệ sĩ đa tài 2017
Bạch Long rút khỏi Người nghệ sĩ đa tài 2017
22542 lượt xem
10-01-2018
TV SHOW

Tập 8 Người nghệ sĩ đa tài 2017 mùa hai, chủ đề “Tình” là phần trình diễn của bốn thí sinh: nghệ sĩ Bạch Long, Tấn Bo, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm và Hữu Tín, phát sóng tối 7-1 trên Đài Truyền hình Vĩnh Long.

Nghệ sĩ Bạch Long chọn tình yêu đất nước để dàn dựng tiết mục của mình. Ông thể hiện hình ảnh một nghĩa quân Đề Thám đã trừ diệt bọn gian ác, chuyên cưỡng bức những người vợ trẻ của các nghĩa quân. Người nghĩa quân ấy đã sẵn sàng nhận lãnh bị bắt để bảo vệ đồng đội, đón nhận cái chết khi giữ tròn khí tiết không khai.

Lý do Bạch Long rút khỏi Người nghệ sĩ đa tài - ảnh 1
Bạch Long mượn câu chuyện nghĩa quân Đề Thám để thể hiện một ca khúc giàu lòng yêu quê hương, ca ngợi người lính.

Bạch Long đã hát bài Màu hoa đỏ đầy cảm xúc và hào hùng thể hiện tinh thần hy sinh vì Tổ quốc của những người lính.

Ba giám khảo của đêm thi đã dành nhiều lời nhận xét tốt đẹp cho Bạch Long. Đạo diễn Lê Hoàng cho biết: “Tôi thấy tiết mục rất hay, giọng ca của Bạch Long rất hùng tráng, rõ lời. Anh là người mạnh về cải lương, tuồng cổ nên giọng rất trầm, vang”.

Ca sĩ Đoan Trang nói: “Cách diễn xuất của anh Bạch Long là một bậc thầy. Giọng hát, cách rung của anh rất chuyên nghiệp. Tiết mục rất tuyệt vời”.

Nghệ sĩ Việt Hương cảm động: “Em mong anh giữ gìn sức khỏe để diễn những tiết mục như thế này. Anh tiếp tục truyền bá tinh thần yêu nghệ thuật cho các thế hệ học trò. Em cảm ơn anh đã tham gia chương trình”.

Nghệ sĩ Bạch Long đã nhận số điểm cao nhất đêm thi ở hai vị giám khảo đầu tiên công bố điểm. Tuy nhiên, sau khi nghe nhận xét từ ban giám khảo, ông đã bất ngờ xin rút khỏi chương trình.

Lý do Bạch Long rút khỏi Người nghệ sĩ đa tài - ảnh 2
Bạch Long hát cảm xúc bài Màu hoa đỏ với tình yêu quê hương. Tổ quốc.

Ông chia sẻ: "Ngay từ đầu khi tham gia chương trình, tôi có nói với ban tổ chức là sẽ làm bốn số thôi sẽ chia tay bởi tôi tham gia chủ yếu là để tiếp lửa cho các thí sinh. Tôi xin phép ban tổ chức, khán giả đã yêu mến Bạch Long cho tôi tạm rút ra khỏi chương trình. Mọi người hãy thông cảm, đừng giận Bạch Long. Tôi xin nhường số điểm cho thí sinh nào ít điểm nhất để các em đi tiếp”.

Được biết thông tin nghệ sĩ Bạch Long tham gia chương trình Người nghệ sĩ đa tài đã gây sự chú ý trong dư luận khán giả và nghệ sĩ. Bởi ông đã gần 60 tuổi, đã khẳng định tên tuổi và tài nghệ bậc thầy của mình với nhiều vai diễn để đời và lập nên Đoàn cải lương đồng ấu Bạch Long, bệ phóng cho nhiều nghệ sĩ cải lương danh tiếng như Vũ Luân, Tú Sương, Trinh Trinh, Chinh Nhân, Bình Tinh, Quế Trân…

Lý do Bạch Long rút khỏi Người nghệ sĩ đa tài - ảnh 3
Ông bất ngờ cho biết sẽ rời khỏi cuộc thi và xin khán giả đừng giận mình.

Ông cũng từng ngồi ở vị trí giám khảo của nhiều chương trình truyền hình, chấm các nghệ sĩ khác thi tài, song ở chương trình này ông sẽ tham gia như một thí sinh, thi thố với các nghệ sĩ trẻ. Ngồi giám khảo của chương trình lại là những đàn em của Bạch Long. Ông nhận được nhiều lời khuyên can không nên hạ thấp vị trí, danh phận của mình khi tham gia chương trình ở vị trí thí sinh, chịu sự nhận xét đánh giá của những giám khảo thuộc hàng học trò.

Tuy nhiên, Bạch Long chia sẻ ông không xem chương trình như một cuộc thi. Ông xem chương trình như một sân khấu để cống hiến hết tài nghệ của mình cho công chúng, cháy hết mình cho sân khấu. Các đồng nghiệp cũng đã đánh giá mỗi tiết mục dự thi của nghệ sĩ Bạch Long đã luôn là một tác phẩm.

TAGS: gameshow