Trang chủ / TRUYỀN HÌNH / TV SHOW / “Chị pa-tê” Lệ Ngọc cover hit Bùa Yêu để “câu khách” tại Mình Ăn Trưa Nhé
“Chị pa-tê” Lệ Ngọc cover hit Bùa Yêu để “câu khách” tại Mình Ăn Trưa Nhé
50319 lượt xem
04-11-2018
TV SHOW

Xuất hiện tại tập 24 là sự “tái ngộ” của 2 nữa ca sĩ Lệ Ngọc và Tuyết Mai ở thế “đối đầu”. Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh đằm thắm dịu dàng trên sân khấu, với vai trò thực khách tại Mình Ăn Trưa Nhé hai cô nàng đã mang đến những khoảnh khắc “lầy lội” tới không ngờ.

Lệ Ngọc cùng với Vương Anh, Phi Nguyễn là thành viên của đội Bánh bèo, Phi Nguyễn khoe có rất nhiều kiến thức nấu ăn và đang sẵn sàng mang kiến thức đó “tràn” hết ra Mình Ăn Trưa Nhé. Tuyết Mai cùng Kang Phạm, Tuấn Hoàng là thành viên của đội Bún thái, thành viên Tuấn Hoàng cũng bật mí là chẳng biết nấu ăn gì cả, chỉ đi đến đây để ăn vụng ăn chực thôi.

VÒNG 1: ĐI CHỢ

Tại vòng Đi chợ, hai đội sẽ lần lượt vào vai thực khách và nhân viên quán ăn. Đội nào lấy được nhiều nguyên liệu đúng do đội thực khách yêu cầu hơn sẽ trở thành đội chiến thắng tại vòng này.

Do oằn tù xì thua nên đội Bún thái của Tuyết Mai sẽ phải bắt đầu với vai trò nhân viên quán ăn trước. Mở màn cho vòng đấu, nữ ca sĩ Lệ Ngọc đã khéo léo giới thiệu món mà cô nàng có ý định kinh doanh thông qua một đoạn lời của bài hát Bùa yêu “ăn pate đi không ăn pate nói một lời đi nếu ăn nói đi nói đi ngại gì”. Điều này đã khiến Tuyết Mai hoang mang vì không biết “cuộc chiến” đã bắt đầu hay chưa; đồng màn quảng cáo trá hình của “chị pa-tê” Lệ Ngọc cũng bị Phát La “giận dữ” phản ánh. Lần đầu thử sức với vai trò nhân viên quán ăn nên đội Bún thái của Tuyết Mai đã không làm tốt, chỉ lấy được 2 nguyên liệu do đội bạn yêu cầu.

Tiếp đến là phần thi của Bánh bèo, để tiếp chiêu đội Lệ Ngọc thì Tuyết Mai cho biết “em cũng không giỏi nấu nướng nên sẽ hát 1 bài”. Sau bài hát, tinh thần lên cao nên Tuyết Mai cùng Kang Phạm, Tuấn Hoàng đã tích cực “múa miệng” liên hồi khiến đội bạn hoang mang cực độ. Đặc biệt, trong lượt thi của mình Lệ Ngọc cùng đồng đội đã vận dụng triệt để ngôn ngữ cơ thể cũng như kiến thức về các nền văn hóa trên thế giới để minh họa cho tên món ăn. Kết thúc lượt chơi, dù bị làm khó nhưng Bánh bèo đã xuất sắc mang về 6 nguyên liệu đúng khiến cho Bún thái ganh tị “chơi một mình luôn đi”.

Kết thúc vòng 1, 1 – 0 nghiêng về cho Bánh bèo.

VÒNG 2: GỌI MÓN

Bước vào thi đấu đầu tiên là đội Bún thái. Đầu tiên, “chị pa-tê” Lệ Ngọc đưa ra thông điệp “mùa hè nên phải đi mua dầu mè về ăn” nhưng thành viên Kang Phạm lại nghe thành “nui” và truyền thông điệp đó đến cho Tuyết Mai nhưng Tuyết Mai không tin thành viên đội mình, quyết tâm gạt bỏ vai trò của Kang Phạm và quả quyết với ý kiến của mình. Tương tự như vậy với các thông điệp: dọc mùng, su su,… Sau vòng thi, Phát La an ủi Kang Phạm “trong chương trình có rất nhiều người giống em, không đóng bất cứ vai trò gì trong đội hết”. Kết quả, nhờ không nghe Kang Phạm nên đội Bún thái đã có đến tận 5 nguyên liệu đúng.

Đến lượt Bánh bèo, lại tiếp tục vận dụng ngôn ngữ cơ thể để truyền thông điệp cho các món: ớt chuông baby, tiêu sọ, pa-tê gan,… nhưng có vẻ như “chiêu” này đã hết phát huy công dụng. Kết thúc lượt thi, Bánh bèo chỉ mang về được 2 nguyên liệu đúng.

VÒNG 3: VÀO BẾP

Bún thái cần vào bếp với món “Chân gà chiên bột chiên giòn gồm: cánh gà, nước mắm, bơ thực vật, tỏi, ớt xiêm xanh, hành tây, hành lá”. Trong lúc đội Bún thái nấu ăn, Tuyết Mai liên tục thắc mắc tại sao mình không được mặc áo, còn Tuấn Hoàng cứ mãi loay hoay mà không bóc được vỏ tỏi, Phát La “không chịu được” đã thị phạm tại chỗ khiến Bún thái… hết hồn. Kết quả, với 5 trên 7 nguyên liệu được lấy đúng Bún thái đã nấu được món ăn thơm ngon khiến đồng đội xuýt xoa chấm mút.

Bánh bèo cần vào bếp với món “Chân gà chiên bột chiên giòn gồm: tỏi, bơ thực vật, bột năng, tương ớt, cà chua”Bánh bèo đã có “cuộc chiến” nấu ăn long trời lở đất, vì không nghe rõ thông điệp của đội thực khách nên Lệ Ngọc cùng Vương Anh đã tranh cãi quyết liệt về việc sẽ nấu món gì. Sau khi quyết định được, trong lúc Lệ Ngọc chăm chỉ nấu nướng thì Vương Anh chuyển qua phục vụ văn nghệ với  những tiết mục “đinh tai nhức óc” khiến khán giả một phen “cười bò”. Với món ăn trật lất so với đáp án Bánh bèo đã thua ở vòng này.

Như vậy kết quả chung cuộc đã rõ, Bún thái của Tuyết Mai chính là đội chiến thắng tại tập 24 và được thưởng thức món ăn 5 sao đến từ đầu bếp Võ Hoàng Nhân.

Tuần này, với chủ đề Nấm, đầu bếp Võ Hoàng Nhân đã mang đến món Canh gân heo với nấm nút. Tuy nhiên, không chỉ có nấm nút, trong món ăn này còn có thêm rất nhiều loại nấm khác nữa. Ngoài ra, đầu bếp điển trai cho biết thêm đây là món ăn này rất thích hợp để giải cảm.

Đón xem tập 1 chương trình Mình Ăn Trưa Nhé mùa 2 được phát sóng vào lúc 12g30 Chủ Nhật, ngày 11/11/2018.
TAGS: