Trang chủ / ĐIỆN ẢNH / ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM / CÓ MỘT BÁ KIẾN VÀ BÀ CÔ CỦA THỊ NỞ RẤT KHÁC TRONG “CHÍ PHÈO NGOẠI TRUYỆN”
CÓ MỘT BÁ KIẾN VÀ BÀ CÔ CỦA THỊ NỞ RẤT KHÁC TRONG “CHÍ PHÈO NGOẠI TRUYỆN”
2316 lượt xem
09-06-2017
ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM

Bộ phim điện ảnh Chí Phèo ngoại truyện lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nổi tiếng Chí Phèo và được sự đồng thuận của gia đình tác giả Nam Cao.

Trong phim, khán giả sẽ bắt gặp lại rất nhiều hình ảnh của các nhân vật nổi bật từng có mặt trong tác phẩm Chí Phèo nhưng ở một thời đại rất khác. Lần lượt từ Chí Phèo, Thị Nở cho đến cả Bá Kiến sẽ được “tái sinh” một cách thật mới mẻ, hiện đại nhưng cũng rất gần gũi và quen thuộc…

Ngoài đôi diễn viên chính Thu Trang và Tiến Luật sẽ vào vai Chí Phèo và Thị Nở thời hiện đại, mới đây, nhà sản xuất cũng tiết lộ thêm hai nhân vật trong phim là Thiên Bá do Nhan Phúc Vinh đóng và cô Đẹp do Phương Thanh đóng.

Lo tao hinh 'chu no cua Chi Pheo' trai nguoc ban goc gay bat ngo - Anh 1

Nét lịch lãm của Bá Kiến phiên bản hiện đại do Nhan Phúc Vinh đóng

Thiên Bá, cô Đẹp được lấy cảm hứng từ nhân vật Bá Kiến và bà cô của Thị Nở trong nguyên tác. Tuy nhiên, nếu như Na (Thu Trang) - Chí (Tiến Luật) vẫn còn mang một chút dáng dấp của Thị Nở - Chí Phèo thì Thiên Bá và cô Đẹp lại được phá cách hoàn toàn từ ngoại hình cho đến tính cách.

Bá Kiến phiên bản Chí Phèo ngoại truyện hoàn toàn thoát khỏi hình ảnh lão già xấu xa, độc ác, thay vào đó là một ông trùm xã hội đen nhưng chuẩn… soái ca.

Lo tao hinh 'chu no cua Chi Pheo' trai nguoc ban goc gay bat ngo - Anh 2

Đại ca giang hồ nhưng luôn diện trang phục đẹp ở mọi lúc mọi nơi

Thiên Bá luôn đẹp trai và lịch lãm trong mọi trường hợp. Lần này, Nhan Phúc Vinh tiếp tục đóng vai một tên trùm xã hội đen - vai diễn mà nhiều đạo diễn tin tưởng thường xuyên giao cho anh.

"Tuy nhiên, khác với Hải của Đường đua, Thiên Bá trong Chí Phèo ngoại truyện không chỉ đơn thuần là một nhân vật phản diện đầy dã tâm mà người đàn ông này còn có chiều hướng nội tâm rất thú vị và sẽ khiến khán giả cực kỳ bất ngờ ở kết phim” – Nhan Phúc Vinh chia sẻ.

Lo tao hinh 'chu no cua Chi Pheo' trai nguoc ban goc gay bat ngo - Anh 3

Nhan Phúc Vinh thường xuyên vào vai phản diện

Còn bà cô của Thị Nở trong phiên bản Chí Phèo ngoại truyện đã trở thành một chủ salon tóc có phong cách thời trang độc đáo. Bà cô này cũng không còn hay “chửi” như trong nguyên tác mà thay vào đó là tính tò mò, hay cằn nhằn nhưng lại rất thương yêu đứa cháu của mình.

Lo tao hinh 'chu no cua Chi Pheo' trai nguoc ban goc gay bat ngo - Anh 4

Phương Thanh vào vai cô của Thị Nở

Phương Thanh cho biết chị cực kỳ thích vai cô Đẹp. Ngoài việc được đẹp – dù nét đẹp rất “trời ơi đất hỡi”, chị còn được vận dụng khá nhiều lối diễn nội tâm, đặc biệt là qua ánh mắt:

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ chị gặp tai nạn và bị… tét môi khi tham gia phim: “Trong cảnh quay phải té sầm vào cánh cửa, Phương Thanh diễn rất sung nên đạt ngay lần đầu. Ai dè đâu bị tét môi, mà cảnh này phải quay đi quay lại nhiều lần nên thành ra những lần sau mình bị nhát, té không có đã như lần đầu được nữa”.

Lo tao hinh 'chu no cua Chi Pheo' trai nguoc ban goc gay bat ngo - Anh 5

Gu thời trang kỳ lạ của cô Đẹp

Chí Phèo ngoại truyện kể về Na (Thu Trang) - một cô gái kém cả sắc lẫn tài được ví như Thị Nở sau khi biết anh trai qua đời, cô vẫn không tin rằng đó là một tai nạn tình cờ. Cô tình nguyện vào làm lao công trong văn phòng thám tử chuyên điều tra... ngoại tình, với niềm tin mãnh liệt mình sẽ tìm ra được sự thật nhờ vào các kỹ năng học được.

Trong một phi vụ điều tra, cô bất ngờ đụng độ Chí (Tiến Luật), tay anh chị khét tiếng lì lợm và bị hiểu nhầm là bạn gái Chí Phèo (biệt danh của Chí). Cả hai trốn thoát nhưng lại vô tình phát hiện ra họ cùng đang điều tra về cái chết của anh trai Na. Na và Chí quyết định kết hợp cùng nhau để vén lên bức màn của sự thật...

Chí Phèo ngoại truyện dự kiến công chiếu vào ngày 4/8/2017.

Anh Thư/ Theo Thegioivanhoa.net

TAGS: