Trang chủ / XÃ HỘI / ĐỜI SỐNG / Độc thủ lục huyền cầm Thái Văn Hai và ngón đàn độc chiêu không đối thủ
Độc thủ lục huyền cầm Thái Văn Hai và ngón đàn độc chiêu không đối thủ
55658 lượt xem
06-12-2017
ĐỜI SỐNG

Trong chương trình Giải mã kỳ tài tập 5, MC Quyền Linh cùng NSƯT Thanh Kim Huệ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ vô cùng với "Độc thủ lục huyền cầm" Thái Văn Hai bởi ngón đàn độc chiêu không đối thủ.

 
 

​Trong thời chiến tranh ông Thái Văn Hai (ông Hai cụt) không may bị mất một cánh tay phải. Tuy nhiên điều này không làm ngăn cản đam mê của ông. Ông rong ruổi khắp nơi theo các gánh hát để theo đuổi niềm đam mê đàn ca tài tử. Ban đầu ông đờn bằng miệng để xác định các nốt nhạc, sau đó dùng một tay và tự sáng tạo ra cách đờn cho riêng mình.

Độc thủ lục huyền cầm tự hào chia sẻ từ đó giờ ông chưa gặp đối thủ nào hết. Tuy tiếng đàn của ông không được mượt mà như người khác, nhưng chính nhờ ngón đờn này mà ông tìm thấy người bạn đời của mình sau nhiều năm phiêu bạt nơi đất khách. ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

 
​ ​​ ​

Sau mấy chục năm theo đuổi đam mê, ước nguyện lớn nhất của thầy đờn một tay Thái Văn Hai chính là được đệm đàn cho nghệ sĩ nổi tiếng hát. Cuối cùng ước nguyện đó cũng thành hiện thực khi tiếng hát của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cất lên hòa quyện cùng tiếng đờn mùi mẫn của ông Hai tại Giải mã kỳ tài.  ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

 
​ ​​ ​​​​​​​​

NSƯT Thanh Kim Huệ đã gửi tặng quý khán giả tác phẩm “Tiếng chày trên sóc bombo” ngọt ngào với phần đệm đàn của độc thủ lục huyền cầm Thái Văn Hai. Độc thủ lục huyền cầm không giấu nỗi niềm hạnh phúc khi được thỏa mãn ước nguyện.

Xem lại Giải mã kỳ tài tập 5 về "Độc thủ lục huyền cầm" ở đây:

 
TAGS: tin hot