Trang chủ / ĐIỆN ẢNH / ĐIỆN ẢNH QUỐC TẾ / "Ghê rợn" trước cảnh cô bé 10 tuổi bị hồn ma Võ Tắc Thiên ám trong Đại thời đại
"Ghê rợn" trước cảnh cô bé 10 tuổi bị hồn ma Võ Tắc Thiên ám trong Đại thời đại
2690 lượt xem
08-06-2019
ĐIỆN ẢNH QUỐC TẾ

Đại thời đại đang đi vào quỹ đạo gây cấn nhất khi hậu kiếp của Võ Tắc Thiên sau 1000 năm dần lộ diện và kéo theo đó là nhiều yếu tố tâm linh huyền bí.

Bộ phim Đại thời đại đang ngày càng có những tình tiết hấp dẫn gây tranh cãi bởi những yếu tố tâm linh huyền bí khó lý giải. Ngũ Gia Mị là con gái của Dương Hạnh Mỹ và người chồng sau Ngũ Sỹ Ước. Trong một lần đi xem vở diễn Võ Tắc Thiên ở miếu làng, Ngũ Gia Mị đã lên cơn co giật, mất bình tĩnh khi nghe mọi người truyền tai nhau giai thoại Võ Tắc Thiên buộc “trăm hoa phải nở”, đắc tội “Mẫu Đơn Tiên Tử” và “Đại Hoàng Ngọc Đế”. Lịch sử Trung hoa đã ghi lại rằng trước khi Võ Tắc Thiên được phong hậu thì bà phải trải qua tranh sủng giữa các phi tần trong đó có Tiêu Thục Phi. Sau khi được Hoàng Đế phong hậu, Võ Tắc Thiên đã hành hạ họ cho đến chết. Tiêu Thục Phi trước lúc chết lòng đầy căm hận đã thể rằng sẽ biến thành con mèo cắn chết Võ Tắc Thiên. Cho nên, sự oán hận và tranh giành quyền lực của nữ vương mãi vẫn không có hồi kết.

Trở lại với mạch chuyện, ngay lúc này, An Diệu, người am hiểu vấn đề tâm linh ở trong đền xác định cô bé 10 tuổi bị hồn Võ Tắc Thiên nhập vào người. Cô bé luôn miệng cho rằng những lời đồn đoán của người đời về mình là “ăn nói hồ đồ”. Trong hôn mê, cô bé gặp được ảo ảnh của nữ vương nói chuyện với mình. Chưa dừng lại, sau khi hồn của Võ Tắc Thiên rời đi nhưng cô bé 10 tuổi Ngũ Gia Mị vẫn không vào lại xác mình được. “Ba hồn chín vía” của cô bé đi lang thang kêu khóc tìm ba mẹ. Ngay lúc này, Dương Hạnh Mỹ vô cùng lo lắng cho con gái khi các bác sĩ ở bệnh viện đã “bó tay”. Cô đã nhớ lại tượng phật quan âm mà ngày nào Lý Thừa Uyển làm vật đính ước cho mình. Tượng bát tướng quan âm nhưng có hình dáng gương mặt giống với nữ vương Võ Tắc Thiên. Dương Hạnh Mỹ mang bức tượng đến miếu làng để khấn nguyện và kỳ tích đã xảy ra, Ngũ Gia Mị tỉnh lại nhưng hoàn toàn không nhỡ những gì xảy ra.

Trong cuộc gặp gỡ chớp nhoáng giữa Võ Tắc Thiên và Ngũ Gia Mị như định ra một điềm báo, cô bé 10 tuổi Ngũ Gia Mị chính là chuyển thế ở kiếp sau của “nữ vương quyền lực”.

Giai thoại về Võ Tắc Thiên đã không còn xa lạ với mọi người. Bà là một nữ vương mưu trí, uy quyền, tài ba vang danh sử sách. Trước khi tiến cung, bà là một nữ nhân xinh đẹp, trong sáng, luôn tin tưởng vào tình yêu. Nhưng rồi khi nắm quyền lực trong tay, làm bá chủ thiên hạ, bà lại luôn cảm thấy cô độc, đến cuối đời vẫn không có được tình yêu.

Liệu với quá khứ nhiều ngang trái của cha mẹ và sự mê hoặc của quyền lực và danh vọng, Ngũ Gia Mị - một Võ Tắc Thiên của 1000 năm sau có tìm được hạnh phúc của đời mình? Hay cô sẽ lặp lại câu chuyện của Võ Tắc Thiện một lần nữa, dù trong tay nắm nhiều quyền lực, tiền tài nhưng trái tim luôn mãi cô độc?

Có thời lượng tương đối ít hơn so với những bộ phim Đài Loan tâm lý tình cảm trước đây, chỉ 300 tập, nhịp phim Đại thời đại tương đối vừa phải, không làm khán giả cảm thấy ngán ngẫm. Thành công của Đại thời đại đã vượt ra ngoài biên giới Đài Loan khi tạo được nhiều tiếng vang tại các nước châu Á mua bản quyền để phát sóng, trong đó có Việt Nam.

Bộ phim truyện Đài Loan Đại thời đại được phát sóng vào lúc 17h30 hàng ngày trên THVL1.

TAGS: