Trang chủ / ÂM NHẠC / NHẠC VIỆT NAM / Keeng Young Awards – Vinh danh nghệ sĩ âm nhạc dưới 30 tuổi
Keeng Young Awards – Vinh danh nghệ sĩ âm nhạc dưới 30 tuổi
855 lượt xem
20-12-2017
NHẠC VIỆT NAM

Chiều 19/12, Công ty Viettel Media đã tổ chức buổi họp báo để công bố thông tin về Giải thưởng Keeng Young Awards do Mạng xã hội âm nhạc Keeng và dịch vụ nhạc chờ Imuzik của Viettel tổ chức. Giải thưởng nhằm tôn vinh các nghệ sỹ trẻ dưới 30 tuổi đã có nhiều cống hiến cho âm nhạc trong năm 2017.

Đến tham dự họp báo có các thành viên trong Hội đồng Nghệ thuật là những nhạc sỹ có ảnh hưởng sâu rộng đến âm nhạc của thế hệ trẻ như: nhạc sỹ Anh Quân (Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật), nhạc sỹ Huy Tuấn, nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, nhạc sỹ Lưu Thiên Hương, nhạc sỹ Dương Khắc Linh, nhạc sỹ Phương Uyên, nhạc sỹ Hoài Sa và Quỳnh Nguyễn (báo Tuổi trẻ).

Ngoài ra Hội đồng nghệ thuật còn có nhà báo, BTV Diễm Quỳnh, nhạc sỹ Phương Uyên, nhạc sỹ Hoài Sa.

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sỹ trẻ nổi tiếng trong showbiz cũng tham dự sự kiện như: Hương Giang Idol, Erik, Lê Thiện Hiếu, Nicky (Monstar), Rocker Nguyễn, Lime, LipB, Uni5, Đăng Khôi – Thủy Anh, Kai Đinh, Trang Pháp, Mlee,

Chủ đề của Keeng Young Awards năm nay là 'Âm nhạc thử thách': Bản thân con đường âm nhạc của mỗi nghệ sỹ đều có những trở ngại, thách thức và việc vượt qua được những chông gai trên con đường nghệ thuật rất đáng tôn vinh, điều này giúp truyền cảm hứng, tạo thêm nhiều tình cảm yêu mến từ người hâm mộ dành cho những người nghệ sỹ.

Giải thưởng Keeng Young Awards gồm 16 hạng mục giải thưởng, trong đó 3 giải thưởng danh giá nhất sẽ là 3 hợp đồng sản xuất trị giá 500 triệu/1 giải thưởng để ca sỹ đầu tư sản xuất những sản phẩm âm nhạc chất lượng trong năm 2018.

Trong buổi họp báo, Ông Võ Thanh Hải – Giám đốc Công ty Truyền thông Viettel chia sẻ điều làm nên sự khác biệt của giải thưởng: Đây là giải thưởng đầu tiên dành cho nghệ sĩ dưới 30 tuổi, độ tuổi đẹp nhất, thể hiện hết những gì của thời son trẻ. Các giải thưởng khác luôn trao đi trao lại một số nghệ sĩ, chúng tôi muốn dành giải thưởng này cho các chồi non, cho tương lai âm nhạc của Việt Nam. Và điều khác biệt thứ 2 là Cúp của Keeng young Awards là cúp được thiết kế riêng. Lấy ý tưởng từ trái tim làm gốc thể hiện sự tận tâm của nghệ sĩ dành cho âm nhạc và cũng là lòng tri ân của ban tổ chức, được chế tác bằng đồng nguyên khối mạ vàng.

Giải thưởng Keeng Young Awards gồm 16 hạng mục giải thưởng, trong đó 3 giải thưởng danh giá nhất sẽ là 3 hợp đồng sản xuất trị giá 500 triệu/1 giải thưởng để ca sỹ đầu tư sản xuất những sản phẩm âm nhạc chất lượng trong năm 2018

Bên cạnh đó, nếu 1 nghệ sĩ đạt hơn 1 giải thì giải thưởng vẫn sẽ trao tất cả cho người đó. Theo BTC, Keeng có nhiều kinh nghiệm trong việc hợp tác với nghệ sĩ, thực hiện chương trình truyền thông, tạo doanh thu… nên các nghệ sĩ có thể yên tâm về việc sản xuất âm nhạc. ‘Chúng ta cùng nhau bàn kế hoạch. Chúng tôi có các nhà tư vấn chuyên môn để tạo ra sản phẩm mà bạn mong muốn cũng như tạo thêm danh tiếng cho các nghệ sĩ’ – Ông Võ Thanh Hải nói thêm.

Tại cuộc họp báo, Nhạc sĩ Huy Tuấn lí giải vì sao Hạng giải thưởng lại không có hạng mục dành cho Album: “Album cũng đc làm ra quá ít nên lựa chọn bài hát thì thực tế hơn, phù hợp xu hướng và môi trường số hơn. Thiếu album là 1 lỗ hỏng rất lớn trong thị trường nhạc hiện nay. Tôi nghĩ là nghệ sĩ thì phải có album. Tôi nghĩ xu hướng album sẽ quay trở lại vì nó cần thiết. Tôi rất ủng hộ giải album, nhưng muốn có giải album thì các bạn phải làm album. Tôi hi vọng năm sau các bạn sẽ làm album nhiều hơn."

Lễ trao Giải Keeng Young Awards sẽ được tổ chức vào ngày 16/01/2018 tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện này hứa hẹn là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc và sống động, với sự góp mặt của gần 20 nghệ sỹ hàng đầu tại Việt Nam. Người hâm mộ có nhiều cơ hội nhận vé tham dự miễn phí Đêm trao giải bằng cách cài đặt app Keeng tại http://keeng.vn/ke/app