Trang chủ / XÃ HỘI / ĐỜI SỐNG / Kết nối giao lưu thương mại và văn hóa Hàn Quốc tại TPHCM
Kết nối giao lưu thương mại và văn hóa Hàn Quốc tại TPHCM
21114 lượt xem
29-11-2018
ĐỜI SỐNG

Tiếp nối chuỗi chương trình trong năm 2016 và 2017, sự kiện Hội chợ giao lưu thương mại và văn hoá Hàn Quốc 2018 nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam Hàn Quốc cũng như mở rộng thị trường, tăng cường xuất khẩu diễn ra lần thứ ba tại Thành phố Hồ Chí Minh mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao.

Sự kiện lần này được chuẩn bị với sự hỗ trợ tích cực từ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), cùng với sự tham gia của cán bộ lãnh đạo của 13 huyện thị, đại diện lãnh đạo 24 doanh nghiệp đến từ tỉnh Gyeongsangbuk và đoàn phóng viên của tờ Nhật báo Yeongnam Ilbo. Khai mạc bằng chương trình họp báo, gặp gỡ các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, biểu diễn ca nhạc hai nước và tiệc tối, chương trình dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra với các sự kiện phong phú về giao lưu thương mại và văn hóa giữa hai nước như: hội chợ tư vấn xuất khẩu, triển lãm và nếm thử các mặt hàng, cuộc thi nhảy K-POP tại SC VivoCity trong hai ngày 29 và 30 tháng 11 năm 2018, thăm quan các cơ sở phân phối, lưu thông hàng hóa tại Việt Nam trong ngày 01 tháng 12.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và đám cưới

Sự kiện lần này diễn ra trong thời điểm vô cùng ý nghĩa khi hai nước Việt Hàn kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tinh thần đó, chương trình hy vọng sự kiện sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước tạo được những lợi ích cho cả hai bên thông qua các hoạt động giao lưu sôi nổi, thêm hiểu biết sâu sắc về nhau hơn qua các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch và xây dựng mối lương duyên quý báu để có thể cùng chia sẻ tương lai.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi, đám cưới, bàn và trong nhà

Góp phần không nhỏ trong việc đem đến thành công cho buổi họp báo giao lưu lần này, ngoài các màn trình diễn đến từ nhóm nhạc Hàn Quốc I.C.E và ca sĩ Suni Hạ Linh còn có rất nhiều tiết mục được dày công chuẩn bị khác đến từ các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn, các thành viên trong gia đình đều đã cố gắng đem đến những tiết mục thật ý nghĩa như dàn nhạc cụ gia đình, đọc thư gửi ông bà ngoại, hát múa các bài hát K-pop, vv...

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Ahn Soo Young – Trợ lý Phòng thương mại nông sản, thực phẩm, Sở thương mại nông sản tỉnh Gyeongsangbuk cho biết: “Ở tỉnh Gyeongsangbuk của chúng tôi, các sản phẩm nông sản của Việt Nam ví dụ như cà phê, hạt điều hoặc các loại hạt khác được người dân Gyeongsangbuk sử dụng rất nhiều. Tôi cũng rất vui khi được tham dự sự kiện ngày hôm nay cũng như được thấy các sản phẩm nông sản và đặc sản của tỉnh Gyeongsangbuk được giới thiệu và xuất kiểu nhiều ở Việt Nam. Tính đến năm 2015 thì kim ngạch xuất khẩu trái cây của chúng tôi mới chỉ là 9 triệu đô la, nhưng sau ba năm thì đã vượt hơn 30 triệu đô la, tăng gấp ba lần chỉ sau ba năm. Theo số liệu thống kê từ các cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam, mỗi năm tỉnh đã xuất khẩu 1000 tấn lê, 200 tấn táo và 1000 tấn sản phẩm nhân sâm sang Việt Nam”.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Ngoài ra để trả lời cho thắc mắc về cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Gyeongsangbuk, ông Kim Seung Jun – Giám đốc Công ty cổ phần DAMO đã thông tin thêm: “Riêng số lượng nhân viên người Việt Nam ở công ty chúng tôi đã chiếm tới 15%, số lượng người Việt Nam làm ở nhà máy và các công trình khá đông, họ đã và đang cống hiến rất nhiều cho sự phát triển của tỉnh Gyeongsangbuk và Hàn Quốc.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, trong nhà

TAGS: