Trang chủ / SAO / SAO VIỆT / Lãnh Thanh – Nam diễn viên Việt Nam đầu tiên đưa áo dài lên thảm đỏ quốc tế
Lãnh Thanh – Nam diễn viên Việt Nam đầu tiên đưa áo dài lên thảm đỏ quốc tế
1519 lượt xem
04-10-2019
SAO VIỆT

Tối ngày 03/10 vừa qua, diễn viên Lãnh Thanh đã có mặt trên thảm đỏ Liên hoan Phim Quốc tế Busan lần thứ 24 (BIFF 2019), được tổ chức tại thành phố biển Busan, Hàn Quốc.

Diễn viên chính Thưa mẹ con đi Lãnh Thanh - Nam nghệ sĩ đầu tiên đưa Áo dài lên thảm đỏ quốc tế - Hình 1

Lãnh Thanh là nghệ sĩ nam đầu tiên mang tà áo dài Việt Nam tới thảm đỏ quốc tế

Được biết, bộ phim “Thưa Mẹ Con Đi” về tình yêu đồng tính và tình cảm gia đình do Lãnh Thanh giữ vai chính sẽ được trình chiếu với khán giả quốc tế tại LHP Busan trong hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema). Hạng mục này thuộc chương trình chính thức (Official Selection), được xem là hạng mục quan trọng về số lượng và giá trị, tuyển chọn những bộ phim mới nổi bật nhất của các nhà làm phim từ khắp châu Á.

Diễn viên chính Thưa mẹ con đi Lãnh Thanh - Nam nghệ sĩ đầu tiên đưa Áo dài lên thảm đỏ quốc tế - Hình 2

Bộ phim “Thưa Mẹ Con Đi” sau khi nhận được những tình cảm yêu mến từ khán giả trong nước, sẽ được công chiếu trong hạng mục Cửa sổ điện ảnh Châu Á thuộc khuôn khổ chương trình chính thức của LHP quốc tế Busan 2019

Với mong muốn mang nền văn hóa đặc sắc và niềm tự hào về đất nước đến với bạn bè quốc tế, Lãnh Thanh đã chọn áo dài làm trang phục đi thảm đỏ trong buổi lễ khai mạc BIFF 2019, nơi thu hút nhiều sự chú ý của truyền thông quốc tế. Và NTK Nguyễn Tiến Doãn - một NTK có sự hiểu biết cũng như trân trọng rất lớn đối với tà áo dài dân tộc, đã đồng hành cùng Lãnh Thanh trong sự kiện lần này.  NTK Nguyễn Tiến Doãn đã thể hiện sự tinh tế của mình khi kết hợp những biểu tượng văn hóa của Việt Nam: hoa sen và cây tre - đại diện cho những phẩm chất cao đẹp của dân tộc Việt Nam, làm hoạ tiết chính cho chiếc áo dài anh thiết kế và may cho Lãnh Thanh.

Diễn viên chính Thưa mẹ con đi Lãnh Thanh - Nam nghệ sĩ đầu tiên đưa Áo dài lên thảm đỏ quốc tế - Hình 3

Một vài người bạn Hàn Quốc đã tới xin chữ kí Lãnh Thanh khi thấy anh chàng mặc trang phục truyền thống của Việt Nam

Cây trehoa sen là hình ảnh quen thuộc với người Việt nam: hoa sen được ghép thành từ lá bồ đề cách điệu, tượng trưng cho sự giản dị, thuần khiết, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”; cây tre đại diện cho sức mạnh và cốt cách con người Việt Nam. Trên nền vải trắng tinh khôi, những hoạ tiết được thêu tay tỉ mỉ ẩn hiện dưới lớp áo the màu xanh mạ, mang tới vẻ ngoài phóng khoáng, cởi mở và mạnh mẽ nhưng vẫn mang đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước. Và Lãnh Thanh đã thực sự toả sáng trên thảm đỏ trong bộ áo dài mang đậm bản sắc dân tộc này.

Diễn viên chính Thưa mẹ con đi Lãnh Thanh - Nam nghệ sĩ đầu tiên đưa Áo dài lên thảm đỏ quốc tế - Hình 4

Hoạ tiết cây tre và lá sen cách điệu được thêu tay, nêu bật được tinh thần và cốt cách của người Việt Nam

Với niềm đam mê nghệ thuật và nỗ lực diễn xuất, sắp tới đây khán giả sẽ thường xuyên nhìn thấy Lãnh Thanh hơn trong những vai diễn khác hơn và đặc sắc hơn. Đặc biệt, Lãnh Thanh sẽ tiếp tục xuất hiện với vai nam chính trong bom tấn “Chị Chị Em Em” vào dịp cuối năm và tham dự Liên hoan Phim Quốc tế Tokyo cùng bộ phim truyền hình “Chàng Dâng Cá, Nàng Ăn Hoa” nằm trong series phim về ẩm thực có tên Food Lore do HBO Asia sản xuất.

Diễn viên chính Thưa mẹ con đi Lãnh Thanh - Nam nghệ sĩ đầu tiên đưa Áo dài lên thảm đỏ quốc tế - Hình 5

Lãnh Thanh sẽ sánh vai cùng Thanh Hằng trong phim điện ảnh "Chị Chị Em Em” - khởi chiếu vào ngày 20.12 năm nay.

Diễn viên chính Thưa mẹ con đi Lãnh Thanh - Nam nghệ sĩ đầu tiên đưa Áo dài lên thảm đỏ quốc tế - Hình 6

Lãnh Thanh sẽ góp mặt trong tập “Chàng Dâng Cá, Nàng Ăn Hoa” - một trong hai tập phim thuộc series “Food Lore” do HBO Asia sản xuất với sự chỉ đạo diễn xuất của đạo diễn Phan Đăng Di

Nhận được nhiều sự yêu quý và quan tâm của người hâm mộ và khán giả, Lãnh Thanh khẳng định đây chính là động lực và sức mạnh để mình có thể không ngừng cố gắng, tiến bộ từng ngày.

Photo: Nguyễn Thanh Vũ

Stylist: Ngọc Liên

Costume: NTK Nguyễn Tiến Doãn

Shoes: Gallantry Store

TAGS: