Trang chủ / ÂM NHẠC / NHẠC NƯỚC NGOÀI / Nhóm nhạc thần đồng Nhật Bản Tempura Kidz trở lại Việt Nam
Nhóm nhạc thần đồng Nhật Bản Tempura Kidz trở lại Việt Nam
7333 lượt xem
12-09-2017
NHẠC NƯỚC NGOÀI

Nhóm Tempura Kidz sang Việt Nam hội ngộ P336

 

Nhóm nhạc thần đồng Nhật Bản Tempura Kidz sẽ trở lại Việt Nam và kết hợp với nhóm nhạc đông thành viên nhất Việt Nam P336 tổ chức dance workshop vào ngày 19/9 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tempura Kidz là nhóm nhạc pop Nhật Bản gồm 5 thành viên tài năng: 4 nữ và 3 nam do công ty Asobi System quản lý và đã ký hợp đồng phát hành nhạc bởi Sony Music Japan. Nhóm bắt đầu sự nghiệp với tư cách là vũ công phụ cho ca sĩ nổi tiếng Kyary Pamyu Pamyu với tên gọi Kyary Kids.Ngày 13/11/2012, Tempura Kidz chính thức ra mắt thị trường Nhật Bản với video ca nhạc "Cider Cider" được sản xuất bởi Ram Rider. Tất cả các thành viên đều được tạo hình giống nhau từ trang phục tới kiểu tóc bob (ngắn ôm sát) ấn tượng. Giai đoạn đầu debut (ra mắt) cả 5 thành viên chỉ mới ở độ tuổi 13 nhưng Tempura Kidz đã cho khán giả thấy một nguồn năng lượng dồi dào bởi những bước nhảy điêu luyện và biểu cảm sắc nét trên khuôn mặt.

Tháng 01/2013, Tempura Kidz phát hành đĩa đơn đầu tiên mang tên "Strobe" được dùng làm bài hát chủ đề kết thúc cho Anime Chousoku henkei gyrozetter. 

Ở một độ tuổi rất nhỏ, nhưng Tempura Kidz đã có “thâm niên” 5 năm hoạt động chuyên nghiệp và phát hành tổng cộng 1 album, 1 cover album và 3 single với những bài hát theo phong cách vui tươi, nhí nhảnh dành cho đúng lứa tuổi teen.Đặc biệt, với tạo hình ấn tượng và độc đáo, Tempurra Kidz còn được thị trường giải trí thế giới xem là “đứa con của thời trang Harajuku” với nhiều bộ street style thường xuyên được giới thiệu trên các trang báo uy tín về thời trang tại Nhật Bản. Đây là nhóm nhạc sẽ tiếp nối tiền bối Kyary Pamyu Pamyu người được ví như "gương mặt thương hiệu không chính thức" từ Harajuku và sẽ trở thành một trong những nghệ sĩ tại Nhật Bản vực dậy thời trang Harajuku sau khi “làng mốt” này sắp sửa thoái trào tại Nhật. Điều này còn được truyền tải đậm nét trong các MV của Tempura Kidz luôn được sáng tạo ở một khuôn mẫu riêng và ngập tràn màu sắc.

Hiện tại, Tempura Kidz là nhóm nhạc tuổi teen có thị trường và phân khúc khán giả đa dạng nhất cũng như gây được chú ý nhất mỗi lần xuất hiện. Người hâm mộ của Tempuraz Kidz trải dài từ Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Myanmar,… tới thị trường châu Âu,…. bằng chứng cho những điều đó chính là những đợt lưu diễn của nhóm thu hút từ khán giả tới báo giới truyền thông. Ngoài ra, gần đây nhóm còn thường xuyên đến các nước Đông Nam Á để tổ chức những hoạt động tình nguyện như giao lưu, dạy nhảy cho các học sinh tại địa phương.Tháng 4/2016, Tempura Kidz lần đầu tiên đến Việt Nam để tham gia biểu diễn tại “Lễ hội hoa Anh Đào” diễn ra tại 2 địa điểm Đồng Nai và TP. HCM. Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam, nhóm Tempura Kidz gần như không được biết đến nhiều, vì giai đoạn 10 năm trở lại đây “làn sóng Hallyu” của Hàn Quốc gần như thống lĩnh thị trường Việt.Tháng 3/2017, nhóm nhạc Việt Nam, P336 gồm 10 thành viên (tuổi từ 12 – 18) sang Nhật Bản để học tập và giao lưu học hỏi mô hình xây dựng nhóm nhạc ở thị trường giải trí đứng thứ 2 thế giới. Tại đây, 2 nhóm Tempura Kidz và P336 có cuộc gặp gỡ đầu tiên cùng trình diễn ca khúc “Lollipop” tại “Lễ hội Aonisai” do Đài truyền hình TBS thực hiện.

Tiếp đến, vào ngày 19/9/2017 này, nhóm nhạc được mệnh danh là “Thần đồng Nhật Bản”, Tempura Kidz chính thức đến TP.HCM lần thứ 2 để tổ chức buổi Dance Workshop với bài hát chủ đề “Lollipop”.

TAGS: