Trang chủ / TRUYỀN HÌNH / TV SHOW / Nhóm Vovinam 1938, Thanh Long xuất sắc được đặc cách vào thẳng vòng Bán Kết Đấu Trường Võ Nhạc
Nhóm Vovinam 1938, Thanh Long xuất sắc được đặc cách vào thẳng vòng Bán Kết Đấu Trường Võ Nhạc
652395 lượt xem
10-06-2018
TV SHOW

Ở đêm thi đầu tiên của vòng Quyết Đấu, hai nhóm võ Vovinam 1938 và Thanh Long đã xuất sắc giành được những tấm vé đặc cách đầu tiên để tiến thẳng vào vòng Bán Kết Đấu Trường Võ Nhạc.

12 đội xuất sắc nhất tranh tài với nhau ở vòng Quyết Đấu để giành những tấm vé vào bán kết. Vòng Quyết Đấu có 2 đêm thi và được chia thành 2 bảng đấu, mỗi bảng bao gồm 6 đội thi. Đêm đầu tiên với chủ đề biểu diễn với đạo cụ, 6 đội thi sẽ bốc thăm để chia thành 2 bảng thi đấu, mỗi bảng gồm 3 đội thi. Đội thi nhận được số điểm cao nhất sẽ được đặc cách vào vòng bán kết và nhận một phần quà của ban tổ chức. Đội thi đứng thứ hai sẽ được an toàn để bước tiếp vào vòng Đại Chiến. Đội thấp nhất sẽ rơi vào vòng nguy hiểm. Như vậy, mỗi bảng nhỏ sẽ có 1 đội nguy hiểm. Khán giả tại trường quay sẽ bình chọn đội mình yêu thích được vào vòng trong. Đội nhận số điểm thấp hơn sẽ nói lời chia tay với chương trình.

Ngoài bộ 3 giám khảo chính: John Huy Trần, Gemma Nguyễn và Minh Tú, giám khảo khách mời tuần này là ca sĩ Trang Pháp. Nữ ca sĩ xuất hiện nổi bật với thần thái tự tin và sẵn sàng chọn ra những nhóm thi anh tài của đêm thi đầy máu lửa.

6 nhóm võ sẽ tranh đấu ở vòng Quyết Đấu Là: Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam, đội Vovinam 1938, đội Lửa Thiêng, đội Mãnh Hổ, đội Mặt Trời Nhỏ và cuối cùng là đội Thanh Long.

BẢNG THI ĐẤU THỨ NHẤT:

TIẾT MỤC 1: ĐỘI VÕ NHẠC TAEKWONDO VIỆT NAM

Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam “liều lĩnh” chọn Ghế làm đạo cụ biểu diễn ở Đấu Trường Võ Nhạc

Ở vòng Tranh Tài, Đội Võ Nhạc Taekwondo đã xuất sắc dẫn đầu với điểm số khá cao. Với đêm thi chủ đề biểu diễn với đạo cụ, Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam khá “liều lĩnh” khi chọn đạo cụ hỗ trợ là Ghế. Tuy một số thành viên của nhóm phải sang Hàn Quốc để tham dự đại hội thể thao Châu Á nhưng không vì thế khiến nhóm nản lòng. Nhóm khẳng định sẽ chiến đấu hết mình để giành tấm vé đầu tiên vào vòng Đại Chiến. Xuất hiện trên sân khấu với trang phục áo bà ba và khăn rằn đậm chất Nam Bộ đối lập trên nền nhạc nước ngoài Unstoppaple, Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam thể hiện sự đấu tranh giành “chiếc ghế quyền lực” cực kì gây cấn và hồi hộp. Cuối cùng, sau những dằn xé cả nhóm nhận ra rằng, chỉ có sự đoàn kết mới lâu bền và mang lại kết quả tốt nhất. Đặc biệt, các thế võ đặc trưng của bộ môn Taekwondo được lồng ghép độc đáo khiến phần thi trở nên hấp dẫn và bùng nổ. 

Với phần thi này, giám khảo John Huy Trần khen ngợi nhóm có phần võ thuật, vũ đạo và phần chọn nhạc rất tốt. Các thành viên đều có khả năng cảm nhạc tốt, thực hiện động tác rất đều, đúng nhịp. Cách biên đạo và xếp đội hình của nhóm cũng rất hay. Tuy nhiên, nam giám khảo cũng cho biết hơi thất vọng vì anh mong chờ nhóm thể hiện nhiều hơn ở phần đạo cụ. Minh Tú nhận xét màn trình diễn của nhóm vẫn chưa làm mọi người hiểu nội dung câu chuyện do chưa thể hiện được mặt ác, sự khao khát tranh đấu chiếm đoạt chiếc ghế. Mọi thứ đều được nhóm thể hiện rất tốt nhưng chưa được như mức cô cũng như ban giám khảo kì vọng. Về phần Gemma Nguyễn, cô đánh giá màn trình diễn của Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam đẹp nhưng chưa có kịch tính, chưa nhìn thấy được sự máu lửa. Trang Pháp khen ngợi phần chọn nhạc của nhóm, bài hát vừa hoành tráng vừa sâu lắng thể hiện được câu chuyện, thần thái, cũng như giúp các thành viên nhập tâm hoàn toàn vào bài hát. Ngoài ra, kĩ thuật vũ đạo của nhóm cũng khiến nữ ca nhạc sĩ tài năng bất ngờ. Nhìn chung, đây là một tiết mục hay và hoàn chỉnh dù nội dung nhóm thể hiện hơi khó hiểu.

TIẾT MỤC 2: NHÓM VIVONAM 1938

Đội tuyển Vovinam TP.HCM khiến Trang Pháp “nổi hết cả da gà” khi biểu diễn với lụa trên nền hit Lạc trôi

Đội thi thứ hai là Vovinam 1938. Chọn đạo cụ là Lụa để biểu diễn, nhóm Vovinam 1938 nghĩ ngay đến nguyên lí cương nhu trong Vovinam, mềm mại như lụa, mạnh mẽ như những thế võ dứt khoát của Vovinam. Bất ngờ chọn nền nhạc Lạc trôi – hit nổi đình nổi đám của ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Vovinam 1938 khiến tất cả mọi người ở khán phòng phấn khích trước màn biểu diễn hoành tráng và đẹp mắt của nhóm. Chọn trang phục trắng đen biểu thị cho sự đối lập giữa cái thiện và cái ác, nhóm võ Vovinam 1938 đã tung nhiều tuyệt chiêu đặc trưng của bộ môn Vovinam khiến khán phòng như vỡ òa. 

Minh Tú nhận xét màn biểu diễn của nhóm không hề làm cô thất vọng. Cô rất thích ý tưởng thiện - ác mà nhóm thể hiện. Lúc đầu cô khá thắc mắc các bạn trai sao có thể múa lụa nhưng cuối cùng cô đã bị màn trình diễn thuyết phục hoàn toàn. Màn kết hợp giữa hai “phe” trắng – đen đẩy tiết mục lên cao trào khiến cô cảm thấy rất “đã” như những gì đã mong chờ. Những tuyệt chiêu được sử dụng rất gay cấn, hấp dẫn. Chỉ đáng tiếc ở một đoạn, một thành viên nam trong nhóm đã nhảy hụt. Theo gợi ý từ MC Thúy Vân, nam võ sinh đã “làm lại” và thể hiện thành công động tác trong sự hò reo của mọi người. Với Gemma Nguyễn, cô đánh giá tiết mục rất xuất sắc khiến cô rất thích. Những động tác nhào lộn trên không được thực hiện một cách rất mượt mà như đang bay thực sự. Thần thái cũng luôn được các thành viên thể hiện tốt, phù hợp với màn trình diễn. Trang Pháp thì cho rằng màn trình diễn đã đưa ra được thông điệp rất rõ ràng, dễ hiểu, không hề màu mè, khiến khán giả đều có thể hiểu được những gì diễn ra trên sân khấu. Cô “nổi hết cả da gà” khi xem từ đầu đến cuối tiết mục. Về phía John Huy Trần, anh đánh giá đây là một tiết mục khó, từ nhạc, đạo cụ đến trang phục. Màn trình diễn của nhóm tuy còn một số lỗi nhưng lại đem đến nhiều bất ngờ, khiến người ta phải “wao” lên và bỏ qua những sai sót.

TIẾT MỤC 3: NHÓM LỬA THIÊNG

Hóa thành những ông cụ “già gân”, nhóm Lửa Thiêng khiến John Huy Trần hết lời khen ngợi

Nhóm cuối cùng trong bảng thi đấu thứ nhất là Lửa Thiêng, đây là đội thi được các đối thủ khác đánh giá cao và khá dè chừng khi sở hữu chuyên môn võ thuật tốt và vận dụng võ thuật kết hợp âm nhạc khá nhuần nhuyễn. Hóa thân thành những ông cụ “già gân” trong viện dưỡng lão cùng đạo cụ Gậy, các chàng trai trong đội Lửa Thiêng thể hiện thần thái xuất sắc và khoe võ thuật kết hợp vũ đạo đẹp mắt để cướp ánh nhìn từ “bà lão xinh đẹp”. 

Phần trình diễn khá dễ thương của nhóm được giám khảo John Huy Trần hết lời khen ngợi. Anh nhận xét tiết mục vừa giải trí, vừa dễ hiểu, thật sự rất tuyệt vời. Mỗi lần lên sân khấu, Lửa Thiêng lại đem đến một màu sắc khác. Nhóm có những động tác nhảy rất hay, đẹp và đều. Về võ thuật, màn trình diễn cũng có những chiêu thức rất đẹp, bên cạnh đó, phần diễn xuất và cách diễn của các thành viên cũng rất hay. John Huy Trần đánh giá cao nhóm có màn trình diễn rất thông minh khi sử dụng mọi thứ trên sân khấu rất hợp lí. Giám khảo Minh Tú thì khen ngợi thần thái cũng như khả năng diễn xuất tuyệt vời của nhóm. Đặc biệt, siêu mẫu đánh giá cao nhóm khi nhập vai ngay từ lúc bước lên sân khấu, thể hiện tinh thần thi đấu rất tốt. Nhìn chung, đây là một tiết mục dễ thương, hài hước, mang tính giải trí cao. Về phía Trang Pháp, cô đánh giá màn trình diễn của Lửa Thiêng hội đủ tất cả các yếu tố, kỹ thuật có, hài hước có, nội dung có, đặc biệt có sự sáng tạo trong đạo cụ. Nhóm đã thành công trong việc đưa đạo cụ vào tiết mục và nâng tầm đạo cụ lên một cách tuyệt vời. Gemma Nguyễn nhận xét đây là một tiết mục tuyệt vời với đầy đủ màu sắc. Cô rất thích tiết mục này, rất thông minh, đều và máu lửa khiến người xem cảm thấy vui vẻ. 

KẾT QUẢ BẢNG THI ĐẤU THỨ NHẤT:

Sau 3 phần trình diễn hấp dẫn, kịch tính, Vovinam 1938 nhận được 9,1 điểm và là nhóm đầu tiên được đặc cách vào thẳng vòng Bán Kết. Tiếp theo, Lửa Thiêng là nhóm an toàn 1 với điểm số 9,0. Như vậy, nhóm vào vòng nguy hiểm là Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam với 8,4 điểm.

BẢNG THI ĐẤU THỨ HAI:

TIẾT MỤC 1: NHÓM MÃNH HỔ

Mang trống lên sân khấu, nhóm Mãnh Hổ chinh phục được Trang Pháp với những pha đòn Muay Thái đẹp mắt

Nhóm thể hiện đầu tiên ở bảng thi đấu thứ hai là Mãnh Hổ với đạo cụ là Trống. Dù có sự thay đổi thành viên trong nhóm nhưng không vì thế mà Mãnh Hổ e dè bất kì đối thủ nào. Đầu tư đạo cụ hoành tráng, trang phục bắt mắt và độc đáo, nhóm Mãnh Hổ gây ấn tượng Ban giám khảo từ những giây phút đầu tiên. Những thế võ của bộ môn Muay Thái được nhóm tận dụng triệt để và có những pha ra đòn “knock-out” đối thủ xuất sắc. 

Trang Pháp thích thú cho biết đây là tiết mục có phần tạo hình ấn tượng nhất đêm thi. Tuy nhiên, phần vũ đạo của nhóm lại chưa đồng đều lắm. Phần khiến cô hào hứng nhất là đối kháng trên trống nhưng cũng có điểm đáng tiếc là các thành viên còn lại thay vì biểu diễn xung quanh, thì nên tập trung giữ trống để hoàn toàn dành “spot-light” cho hai bạn ở trên thì tiết mục sẽ hoàn hảo hơn. Minh Tú thì nhận xét nhóm có sự đầu tư về ngoại hình và trang phục, chọn nhạc cũng rất hay. Tuy nhiên, nhóm sử dụng trống chưa đều, khi chuyển đội hình cũng bị vụng về, không mượt mà, dễ đoán. Phần đối kháng trên trống trình diễn như cho có, không thấy được năng lượng, hoàn toàn không giống những gì cô đã biết về Muay Thái. Về phần Gemma Nguyễn, cô bày tỏ sự thông cảm với cho nhóm vì trống ngoài là đạo cụ còn là nhạc cụ nên rất khó dùng. Cô đánh giá phần đối kháng bị yếu do hai thành viên đứng trên trống nên không chắc được chân. Tiết mục mở đầu kịch tính nhưng càng về sau càng đi xuống. Tuy nhiên, nữ giám khảo cũng cho biết cô thích phần sử dụng côn nhị khúc của nhóm. Riêng John Huy Trần, nam giám khảo thẳng thắng phê bình nhóm biểu diễn như không có lửa và không có năng lượng, anh rất thất vọng với tiết mục này.

TIẾT MỤC 2: MẶT TRỜI NHỎ

John Huy Trần khen ngợi hết lời phần thi dễ thương của nhóm Mặt Trời Nhỏ ở Đấu Trường Võ Nhạc

Nhóm thứ hai là Mặt Trời Nhỏ cùng đạo cụ Nón lá. Là một trong những nhóm tập hợp các thành viên có độ tuổi nhỏ nhất tại Đấu Trường Võ Nhạc, ở đêm thi Quyết Đấu, nhóm Mặt Trời Nhỏ chọn bài hát phù hợp với lứa tuổi Em bé quê khá đáng yêu và hài hước, tạo cảm giác dễ chịu và giải trí cho mọi người. 

Nhận xét về tiết mục, Trang Pháp đánh giá Mặt Trời Nhỏ “tuy nhỏ mà có võ”. Nhóm có những động tác rất chắc, đều, tiết mục rất dễ thương. Giám khảo John Huy Trần khen ngợi tiết mục rất xuất sắc, phù hợp với lứa tuổi, cá tính của các thành viên. Các động tác được thực hiện đều, sạch, rất hay. Nam giám khảo đánh giá đây là tiết mục tốt nhất từ đầu chương trình đến giờ của nhóm, mang đến nhiều bất ngờ, nhiều điểm nhấn. Về phần Minh Tú, cô cảm thấy tiết mục rất đáng yêu, trong sáng, hồn nhiên, phù hợp với lứa tuổi của nhóm. Cô đặc biệt dành lời khen cho bạn nam duy nhất của nhóm đã tự tin, tiến bộ hơn so với phần trình diễn trước rất nhiều. Siêu mẫu còn khẳng định nhóm đã chứng minh được với mọi người rằng các bạn xứng đáng đứng ở vị trí này mà không cần nhóm nào khác phải nhường. Riêng Gemma Nguyễn, cô đánh giá tiết mục ở mức trung bình, không quá xuất sắc cũng không quá tệ. Tuy nhiên cô cũng bày tỏ rất thích tiết mục này vì rất dễ thương.

TIẾT MỤC 3: NHÓM THANH LONG

Mang nước Nhật đẹp hơn phim điện ảnh lên sân khấu, nhóm Thanh Long “đốn tim” Trang Pháp ở Đấu Trường Võ Nhạc

Nhóm thi cuối cùng của đêm thi Quyết Đấu là Thanh Long với đạo cụ Dù Nhật Bản. Không uổng mong đợi của mọi người, nhóm Thanh Long xuất sắc mang đến một không gian Nhật Bản “chính hiệu” với trang phục, makeup đầu tư công phu. Những thế võ được vận dụng nhuần nhuyễn và điêu luyện mang đến phần trình diễn vô cùng độc đáo. Khán phòng Đấu Trường Võ Nhạc như bị “mê hoặc” bởi một đất nước Nhật Bản huyền bí, lung linh và sinh động mà nhóm Thanh Long mang lại.

Nhận xét về màn trình diễn, Minh Tú cho biết rất thích thần thái biểu diễn của nhóm, rất ra “chất”. Trang phục, âm nhạc, bối cảnh trên sân khấu cũng rất tốt. Tuy nhiên cô vẫn cảm thấy tiết mục "thiếu thiếu" để có thể đột phá hơn. John Huy Trần thì bày tỏ anh rất thích màn trình diễn này, vừa có hành động, vừa có lãng mạn và hài hước. Kĩ thuật và động tác của các thành viên trong bài cũng rất chắc và sạch sẽ, rõ ràng. Về phần Gemma Nguyễn, cô đánh giá cao thần thái của các thành viên nam, còn các thành viên nữ lại hơi bị đơ. Trang Pháp đánh giá cao nhóm khi dử dụng nhạc EDM pha trộn nhạc cụ dân tộc Nhật Bản, vừa giữ được màu sắc truyền thống lại có âm nhạc hiện đại. Phần đối kháng rất đẹp mắt đã tạo nên một tiết mục kết thúc hoàn hảo. 

KẾT QUẢ BẢNG THI ĐẤU THỨ HAI:

Ở phần công bố điểm số, Thanh Long là nhóm tiếp theo được đặc cách vào thẳng vòng Bán Kết với 8,5 điểm. Tiếp theo, Mặt Trời Nhỏ với 8,4 điểm là nhóm an toàn 2. Với 7,4 điểm, nhóm Mãnh Hổ là nhóm rơi vào vòng nguy hiểm bên cạnh Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam. 

Như vậy, khán giả trường quay sẽ là người trao quyền đi tiếp cho một trong hai nhóm Mãnh Hổ và Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam. Số phiếu hai nhóm nhận được từ khán giả là 56 – 45. Liệu Mãnh Hổ và Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam, đâu mới là nhóm may mắn được chọn bước vào Đại Chiến?  

Cùng đón xem tập 10 Đấu Trường Võ Nhạc, phát sóng vào lúc 19g30, thứ 7 ngày 16/6/2018 trên kênh HTV7.

TAGS: