Trang chủ / THỜI TRANG / LÀM ĐẸP / NTK Hằng Nguyễn, Huỳnh Tiên trở lại Tân Châu tri ân "cái nôi" lãnh Mỹ A
NTK Hằng Nguyễn, Huỳnh Tiên trở lại Tân Châu tri ân "cái nôi" lãnh Mỹ A
674894 lượt xem
03-10-2018
LÀM ĐẸP

Tròn một năm sau thành công của AMI Fashion Shows với chủ đề Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại, NTK Hằng Nguyễn và Huỳnh Tiên đã tìm về xứ lụa Tân Châu để tri ân cái nôi sản sinh ra lãnh Mỹ A, loại vải được mệnh danh là quốc bảo đã góp phần làm nên thành công cho show diễn mùa đầu tiên.

Ngay khi đặt chân đến Tân Châu, An Giang, việc đầu tiên của NTK Hằng Nguyễn và Huỳnh Tiên là về thăm lại nhà bác Tám Lăng, gia đình duy nhất vùng Tân Châu còn dệt lãnh Mỹ A theo phương pháp thủ công truyền thống. Trong cuộc hội ngộ đầy xúc động, NTK Hằng Nguyễn đã cho bác Tám cùng gia đình xem lại những hình ảnh, những thước phim đầy cảm xúc về show diễn Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại hồi tháng 10 năm ngoái mà ông đã không thể trực tiếp theo dõi do tuổi cao, đi lại khó khăn. 

Trong show diễn này, toàn bộ hơn 150 mẫu thiết kế đều làm từ lãnh Mỹ A, loại vải được mệnh danh là quốc bảo của Việt Nam nhưng đang mai một dần do thiếu nguyên liệu và thợ thầy. Ngoài nỗ lực khơi gợi lại nghề truyền thống của dân tộc qua show diễn, NTK Hằng Nguyễn còn đưa các thiết kế trưng bày và mang ra đấu giá tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ TP.HCM để gây quỹ AMI Smile Foundation, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

Trong chuyến đi này, NTK Hằng Nguyễn và ê kíp đã đến Trường tiểu học Phú Lộc (xã Phú Lộc) và Trường tiểu học A Vĩnh Xương (xã Vĩnh Xương) ở An Giang để trao 100 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Mỗi phần quà gồm cặp sách, tập vở, bút viết và phong bì tiền mặt. Trong trang phục giản dị, Hoa hậu Hằng Nguyễn, người đẹp Huỳnh Tiên đã tự tay chuẩn bị và trao quà cho từng em đồng thời dành thời gian trò chuyện, động viên các em cố gắng học tập, 

NTK Hằng Nguyễn cho biết: "Với thời trang, tôi không chỉ muốn làm sống dậy những giá trị truyền thống của dân tộc mà còn muốn nó phải gắn liền với những giá trị nhân văn và ý nghĩa xã hội. Đó cũng là lí do tôi lập ra quỹ AMI Smile Foundation và duy trì qua các năm vì trẻ em chính là tương lai, là thế hệ kế thừa và phát triển những giá trị tốt đẹp của văn hóa dân tộc".

Được biết, sau thành công của AMI Fashion Shows mùa đầu tiên, NTK Hằng Nguyễn và ê kíp đang ráo riết chuẩn bị cho mùa hai sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Photo: Ngô Viết Đại Dương

TAGS: