Trang chủ / TRUYỀN HÌNH / TV SHOW / Quang Vinh “hụt hơi” tìm đường đến thác nước Thập Phần
Quang Vinh “hụt hơi” tìm đường đến thác nước Thập Phần
2310 lượt xem
13-06-2017
TV SHOW

Ngoài ca hát, nam ca sĩ Quang Vinh còn nổi tiếng là một người có tình yêu lớn cho du lịch khám phá nên anh đã quyết định thực hiện chương trình truyền hình thực tế về du lịch mang tên "Quang Vinh - Passport" được cập nhật liên tục trên kênh Youtube của riêng mình. 

Bên cạnh đưa công chúng với các điểm tham quan nổi tiếng trong và ngoài nước, Quang Vinh còn chia sẻ những "tip" về ẩm thực, hình ảnh, chụp ảnh, đời sống... 

ảnh 1

Quang Vinh thả đèn tại làng cổ Thập Phần. Thông thường, thả đèn buổi tối thì quang cảnh sẽ đẹp hơn. 

 

Trong tập 3 của "Quang Vinh - passport", nam ca sĩ đưa công chúng đến với làng cổ Thập Phần và Cửu Phần. Đây là điểm tham quan nổi tiếng mà bất cứ du khách nào đến với Đà Loan đều không thể bỏ qua. 

Cách trung tâm Đài Bắc khoảng một tiếng rưỡi nếu xe taxi, bus hoặc tàu, làng cổ Thập Phần là một khu phố cổ nằm ngay sát đường ray xe lửa - vốn trước kia được xây dựng dùng để vận chuyển than. Làng cổ Thập Phần và Cửu Phần kề cạnh bên nhau nên mọi người có thể dễ dàng thong thả dạo chơi. 

Một trong những hoạt động nổi bật, thu hút du khách ở làng cổ Thập Phần là thả đèn hoa đăng. Tại đây, du khách sẽ mua một chiếc đèn lồng được làm bằng giấy gạo dầu với nhiều màu sắc khác nhau, tự tay viết những lời cầu nguyện và đốt nến để thả đèn lên trời.

Quang Vinh đã mua 2 chiếc đèn, 1 chiếc có 4 màu để viết lên đó lời cầu mong sự an vui, sức khoẻ đến với gia đình của mình. Một chiếc có hình chú mèo máy Doraemon cực dễ thương do cho ước mong Quang Vinh - Passport được bay thật cao thật xa. 

ảnh 2

Tham quan xong làng cổ, Quang Vinh tìm đường đi đến thác nước Thập Phần. Càng đi lên núi, không khí xung quanh càng mát mẻ, thoáng đãng hơn khiến tinh thần anh chàng rất vui vẻ, liên tục cười nói suốt đoạn đường đi.

Quang Vinh chia sẻ khi du lịch, bản thân anh thích tham quan những nơi có phong cảnh thiên nhiên nhiều hơn, đặc biệt là những nơi giàu văn hoá như làng cổ. Nhưng để đến được với thác nước thì nam ca sĩ cũng khá mệt khi phải leo dốc cũng như các bậc thang gồ ghề. 

ảnh 3

Thác nước Thập Phần

Trên đường di chuyển từ làng Thâp Phần đến Cửu Phần, Quang Vinh còn quyết định ghé qua tham quan biển Âm Dương. Gọi là biển Âm Dương vì khi trời nắng, từ trên cao nhìn xuống, chúng ta sẽ nhìn thấy được biển Âm Dương với 3 màu rõ rệt: trắng, vàng kim và xanh, trái ngược với màu xanh thường thấy của biển nên nó có tên cũng khá độc đáo.

ảnh 4

Quang Vinh tại làng cổ Cửu Phần

Còn ở làng cổ Cửu Phần thì đây là một ngôi làng nhỏ dựa vào núi. Lý do ngôi làng có tên như thế là vì xưa kia, từ thời ngôi làng mới được khai lập, chỉ có 9 gia đình sinh sống.

Sau thời gian, ngôi làng đã trở nên tấp nập và đông đúc hơn, trở thành nơi tập trung của hàng trăm cửa hàng, quầy cà phê, nhà hàng, phòng trà cùng với rất nhiều cửa hàng thủ công mỹ nghệ, những đại lộ trải dài, nhưng người ta vẫn giữ quen giữ tên gọi của nó là Cửu Phần. Các hàng quán ở Cửu Phần đều có đủ các danh sách món ăn bằng Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Thái, Tiếng Việt,… 

Ở Thập Phần, Cửu Phần đều có đông người Việt sinh sống và làm việc. Ở tập kế tiếp được ra mắt vào ngày 18-6, Quang Vinh sẽ đưa công chúng đến với Đạm Thủy, Đài Loan.

Anh Thư/ Theo Thegioivanhoa.net

TAGS: