Trang chủ / XÃ HỘI / ĐỜI SỐNG / Tạp chí ELLE phát động Cuộc thi Thiết kế Thời trang Elle Design Contest
Tạp chí ELLE phát động Cuộc thi Thiết kế Thời trang Elle Design Contest
5905 lượt xem
14-10-2017
ĐỜI SỐNG

Lần đầu tiên, tạp chí thời trang ELLE Việt Nam tổ chức Cuộc thi thiết kế thời trang (Elle Design Contest) với chủ để "Thời trang bền vững" dành cho các sinh viên ngành thiết kế tại các trường đại học, tạo cơ hội cho các bạn trẻ cọ xát và học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành thời trang Việt Nam và Úc.

Cuộc thi thiết kế "Thời trang bền vững" (Sustainable Fashion) - thuộc khuôn khổ sự kiện ELLE Fashion Journey sẽ được tổ chức cuối năm nay. Đây là sân chơi dành cho các bạn trẻ đam mê thời trang, muốn thử sức với một loại hình thiết kế mới mẻ và đem đến những giải pháp có ý nghĩa ứng dụng cao.
 

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền những giá trị nhân văn của thời trang bền vững đối với các bạn sinh viên thời trang – những người mà sau này sẽ là những nhân tố góp phần làm thay đổi cách thức làm thời trang trong tương lai. Đây được xem là động thái để kêu gọi mọi người có ý thức trong việc gìn giữ môi trường và quan tâm hơn đến việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên lao động do con người làm ra. Điều thiết yếu trong cuộc sống chính là để tạo dựng ra những giá trị bền vững, là yếu tố then chốt cho sự bình ổn trong cách thức vận hành của cuộc sống hàng ngày: sản xuất – sử dụng – tái chế, cứ như vậy là một vòng tròn khép kín với chu kì tương hỗ lẫn nhau.

 

Hình ảnh: Sinh viên Việt Nam hào hứng với “Elle Design Contest” số 1

 

Với mục tiêu tạo nên Thời trang bền vững là một xu hướng không thể tránh khỏi trong định hướng phát triển của ngành thời trang khi thời trang và dệt hiện là ngành công nghiệp đứng thứ 2 trên thế giới về mức độ ô nhiễm môi trường, chỉ sau ngành dầu khí. Mỗi công đoạn để làm nên một món đồ thời trang đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và nguồn nguyên liệu tự nhiên. Mục đích của Thời trang bền vững là sửa chữa hoặc xây dựng hệ thống của ngành công nghiệp này nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của con người đối với môi trường và xã hội.
 

Cuộc thi thiết kế thời trang “Thời trang bền vững” không chỉ chú trọng vào sự sáng tạo, tư duy thiết kế mà còn là cách các thí sinh đưa những giải pháp về phát triển bển vững vào tác phẩm của mình. Ban giám khảo của cuộc thi sẽ có bà Karen Lanyon – Tổng lãnh sự Úc, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, nhà thiết kế thời trang, Liên Chi – Thư ký tòa soạn tạp chí Elle và Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko.  

 

Hình ảnh: Sinh viên Việt Nam hào hứng với “Elle Design Contest” số 2

 

Thông qua buổi giao lưu giữa các bạn sinh viên đăng ký dự thi với hội đồng ban giám khảo được tổ chức vào ngày 12/10, các thí sinh đầy tiềm năng cũng đã có cơ hội để đối thoại và đặt câu hỏi trực tiếp với họ. Những vấn đề mà các bạn thí sinh cần quan tâm trong cuộc thi này phải kể đến việc làm việc theo nhóm. Một bạn sinh viên đã đặt câu hỏi rất hay về việc hội đồng ban giám khảo tìm kiếm điều gì thông qua cuộc thi này, chất liệu thân thiện với môi trường hay là các mẫu thiết kế đầy sáng tạo.

Theo quan điểm của hội đồng giám khảo, những tiêu chí sẽ được đánh giá cao ở cuộc thi này chính là sự sáng tạo và những mẫu thiết kế được lấy cảm hứng về thiên nhiên nước Úc. BTC cuộc thi chia sẻ, cuộc thi ELLE Design Contest năm nay, đại diện của chương trình sẽ tạo mọi điều kiện để các thí sinh có thể phát triển và thực hiện được ý tưởng của mình. Bên cạnh đó, không có một giới hạn nào về phong cách của trang phục cho các thí sinh. Dù là đầm dạ hội, trang phục ứng dụng hay trình diễn, các thí sinh hoàn toàn có thể tự do làm những điều mình mong muốn và trong khả năng của mình.
 

Theo thông báo của BTC, đội đạt giải nhất sẽ nhận được giải thưởng chung cuộc là chuyến đi đào tạo thời trang ngắn hạn tại nước Úc. Sẽ có 03 bộ sưu tập được ban giám khảo lựa chọn vào Top 3 sẽ được giới thiệu tại sự kiện thời trang của Elle – Elle Fashion Journey, được chụp hình bởi đội ngũ sáng tạo và đăng trên tạp chí của Elle. Các đội tham gia lọt vào Top 3 sẽ có cơ hội gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm và được tư vấn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế thời trang, sản xuất nguyên liệu may mặc, truyền thông…
 

BTC nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến ngày 22/10/2017

TAGS: tin hot