Trang chủ / LIFESTYLE / PHONG CÁCH SỐNG / Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ
Triển lãm 40 thiết kế từ lãnh Mỹ A tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ
33104 lượt xem
06-12-2017
PHONG CÁCH SỐNG

Sau đêm diễn The Dreamers – Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại thu hút sự quan tâm và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả, ê kíp thực hiện đã quyết định chọn ra 40 mẫu thiết kế để trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (TP.HCM) đồng thời bán đấu giá nhằm quyên góp cho quỹ vì trẻ em AMI Smile Foundation.

Trong đêm diễn The Dreamers – Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại vào hôm 13.10 vừa qua, những khán giả theo dõi trực tiếp cũng như giới mộ điệu thời trang đã không giấu được sự hào hứng xen lẫn thích thú khi tận mắt chiêm ngưỡng bộ sưu tập thời trang từ lãnh Mỹ A do bốn nhà thiết kế Hằng Nguyễn, Minh Công, Huỳnh Tiên và Juun Đăng Dũng thực hiện. Các mẫu thiết kế không chỉ mang nét truyền thống, văn hóa của dân tộc mà còn thể hiện sự chiêm nghiệm, nét chấm phá đầy mới mẻ của các nhà thiết kế trẻ.

Bốn NKT trong show diễn The Dreamers.

Sau khi giới thiệu những thiết kế này trong một chương trình nghệ thuật đặc sắc, ban tổ chức đã chọn ra 40 trang phục từ hơn 100 mẫu thiết kế để trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (số 202 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP.HCM). Triển lãm sẽ diễn ra suốt một tuần từ 7 – 14.12.

Ba người đẹp Trương Thị May, Thùy Trang và Tường Linh đều cảm thấy tự hào khi trở thành đại sứ gây quỹ vì trẻ em do Hoa hậu Hằng Nguyễn sáng lập.

Tuần lễ triển lãm là cơ hội tôn vinh chất liệu truyền thống dân tộc, hay nói chính xác hơn là giữ gìn lãnh Mỹ A – loại vải được xem là “nữ hoàng của các loại tơ tằm”, “quốc bảo” của Việt Nam – trước nguy cơ thất truyền. Tại đây, giới mộ điệu có thể “thấy tận mắt sờ tận tay” những thiết kế từ lãnh Mỹ A cũng như đấu giá những sản phẩm mà mình yêu thích từ loại vải “quốc bảo” này. Số tiền bán được sẽ đưa vào quỹ AMI Smile Foundation do ba người đẹp Trương Thị May, Thùy Trang và Tường Linh làm đại sứ nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng Tân Châu, An Giang, nơi sản sinh ra loại vải lãnh Mỹ A trứ danh.

Là nữ doanh nhân nhưng Hoa hậu Hằng Nguyễn luôn có niềm đam mê với thời trang.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Hằng Nguyễn – nhà sáng lập quỹ AMI Smile Foundation kiêm giám đốc sáng tạo show diễn The Dreamers còn quyết định trao tặng trang phục bà ba làm từ lãnh Mỹ A trong bộ sưu tập này cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ. Đây là bộ áo bà ba thuần túy mà Hoa khôi Nam Em đã thể hiện trong phần mở màn đặc sắc của show diễn The Dreamers. Đặc biệt, dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng NTK Hằng Nguyễn vẫn cố gắng dành trọn một ngày tự cắt may và hoàn thành thêm bộ áo dài xưa bằng chất liệu lãnh Mỹ A gửi tặng cho bảo tàng.

Nam Em mặc áo bà ba bằng lãnh xuất hiện mở màn trong show diễn The Dreamers.

Người đẹp Hà Thu cũng dành tặng trang phục “nữ chiến binh” mà cô từng trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất vừa qua cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ lưu giữ. Đây là trang phục của NTK Nguyễn Minh Công được làm từ lãnh Mỹ A và từng được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Trong khi đó, Á hậu Trương Thị May dành tặng cho Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ chiếc áo dài trắng được mẹ cô gìn giữ hàng chục năm qua. “Hình ảnh tà áo dài Việt Nam không chỉ đẹp ở những giá trị thẩm mỹ đã được bạn bè năm châu thừa nhận mà đó còn là hiện thân cho vẻ đẹp của niềm tự hào dân tộc, của những giá trị truyền thống văn hóa được lưu giữ từ ngàn xưa”, cô chia sẻ.

Trang phục nữ anh hùng của Hà Thu sẽ được trao tặng cho Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ. 

Đồng thời, quốc phục mà Hà Thu mang đi chinh chiến tại cuộc thi Hoa hậu trái đất cũng được mang ra triễn lãm.

Trương Thị May và mẹ.

Bà Nguyễn Thị Thắm – Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ cho biết từ năm 1980, đơn vị này đã phối hợp với các tổ chức liên quan tìm cách vực dậy làng nghề lãnh Mỹ A. Khi biết show thời trang The Dreamers – Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại trình diễn 100 bộ trang phục từ loại vải này, đặc biệt là trao tặng nhiều hiện vật ý nghĩa cho bảo tàng, bà rất vui và trân trọng thiện chí này.

Một số bộ trang phục sẽ được triễn lãm tại Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ:

TAGS: tin hot