Trang chủ / THỜI TRANG / LÀM ĐẸP / Triển lãm thời trang Guide to Contemporary Fashion – Những chỉ dẫn mới của Thời trang đương đại - cùng những chuyên gia Pattern maker tại Milan & Hongkong
Triển lãm thời trang Guide to Contemporary Fashion – Những chỉ dẫn mới của Thời trang đương đại - cùng những chuyên gia Pattern maker tại Milan & Hongkong
4663 lượt xem
19-06-2017
LÀM ĐẸP

Chuyên gia kỹ thuật cắt chính (pattern maker), từng làm việc tại thương hiệu Haute couture Azzedine Alaïa đến Việt nam.

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 22/6/2017, tại Trung tâm thương mại RomeA, toà nhà Leman, 117 Nguyễn Đình Chiểu, P.7, Q.3, TP.HCM, F.A.C.E Fashion workshop, hợp tác cùng 02 nhà sáng lập TR Cutting School, Elena Ewst Fashion lab và 03 nhà đồng hành: RomeA, Shindo, Brother, giới thiệu một triển lãm quan trọng & cần thiết cho người làm thiết kế thời trang: Triển lãm Guide to Contemporary Fashion – Những chỉ dẫn mới của Thời trang đương đại.

Dù thời trang có lộng lẫy, xa hoa đến đâu, thì “hậu kỳ” của toàn bộ ngành công nghiệp này đều phải được hoàn thành tại phòng cắt. Ở nơi đó, trong tương lai, sẽ được “vận hành” bởi những kỹ thuật Pattern Cutting ưu trội nhất.

Hơn 2 thập kỉ qua, thế giới pattern cutting toàn cầu đã có nhiều thay đổi. Đâu là những kỹ thuật cắt đang được thịnh hành? Đâu là kỹ thuật cắt được cho là Tương lai của thời trang, gây ảnh hưởng mạnh mẽ với những giá trị thực tiễn cho môi trường, con người và lịch sử thời trang?

Trong nỗ lực nhỏ của mình, F.A.C.E Fashion Workshop mang đến các chuyên gia hàng đầu trong kỹ thuật mới, xu hướng mới của thiết kế thời trang, thông qua triển lãm Guide to Contemporary Fashion, qua đó giúp người Việt theo đuổi thời trang hiểu được cũng như đón đầu kỹ thuật & tư duy sáng tạo mới. Từ đó theo kịp ngành công nghiệp thời trang & may mặc toàn cầu.

Shingo Sato, người sáng lập TR Cutting School tại Milan, đồng thời là Người sáng lập kỹ thuật TR Cutting, được vinh danh là 01 trong 05 NTK làm thay đổi ngành công nghiệp may mặc toàn cầu do tạp chí Financial Times bình chọn. Ông cũng từng là người thiết kế rập và kỹ thuật chính của thương hiệu Haute couture Azzedine Alaïa. Hiện tại Giáo sư giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu về thời trang như Parsons, Bunka, London College of Fashion… Trong khi đó, Ms Elena Ewst, đã làm việc 25 năm tại Châu Âu và châu Á. Từng giảng dạy tại Raffle, London College of Fashion... Nhà sáng lập Elena Ewst Fashion lab. Cô theo đuổi Kỹ thuật Zero-Waste fashion và Eco-sustainable fashion.)

Triển lãm sẽ bao gồm 03 không gian chính: Innovative Cutting: TR Cutting by Shingo Sato; Pattern in Sustainable Fashion: Zero-Waste Design by Elena Ewst; Pattern making: From history to Contemporary; cùng với 02 Fashion talk – trò chuyện thời trang quan trọng về Ngành công nghiệp cắt may đương đại – được dẫn dắt và chi sẻ bởi giáo sư Shingo Sato và bà Elena Ewst

Được sáng lập bởi Thư kí tòa soạn tạp chí F Fashion, đồng sáng lập không gian chia sẻ và giảng dạy F.A.C.E Fashion Workshop – ông Nguyễn Hữu Hôn chia sẻ: “Từng làm việc tại các tạp chí thời trang lớn, từng là PR Director cho dự án Vietnam Designer Fashion Week, cũng như xây dựng không gian F.A.C.E hơn 5 năm, tôi  hiểu rằng nhu cầu cần được học tập các kỹ thuật cắt mới là vô cùng cần thiết. Triển lãm được chuẩn bị gần 1 năm qua, là tâm huyết của chúng tôi nhằm mang đến cho người làm thời trang những tiệm cận hữu ích nhất. Thế giới của kỹ thuật cắt trong thời trang đã đi quá xa. Tại Việt Nam, những gì chúng ta được tiếp cận là vô cùng ít ỏi.

 

Ông Tham Tuck Choy, Tổng giám đốc điều hành TTTM RomeA, nhà đồng tổ chức chương trình cũng chia sẻ: “TTTM RomeA với tiêu chí hàng đầu Always New: Độc - lạ - tiện dụng - mở cánh cửa ra một thế giới mới, mang đến nhãn hiệu mới lạ, độc đáo, tiện dụng với một mô hình hiện đại , trẻ trung đầy phong cách khác hẳn với các mô hình TTTM truyền thống khác và đang tiếp tục trở thành điểm đến cho giới trẻ Sài Thành thông qua nhiều hoạt động đa dạng với mong muốn trở thành điểm đến gặp gỡ của giới trẻ và những đối tượng có Chất riêng, Gu thẩm mỹ độc đáo thông qua nhiều hoạt động đa dạng. Vì vậy việc đồng hành cùng F.A.C.E Fashion Workshop tổ chức buổi triển lãm cũng nằm trong mong muốn này, nhằm đem đến cho giới trẻ các thông tin kiến thức hữu ích về thời trang hiện đại, giúp định hướng phát triển nghề nghiệp, tạo môi trường gặp gỡ học hỏi các chuyên gia và nhãn hiệu quốc tế mà chỉ được tổ chức tại TTTM RomeA”

 Những thông tin quan trọng #GuidetoContemporaryFashion

03 không gian triển lãm chính

  1. Pattern making: From history to Contemporary;

  2. Innovative Cutting: TR Cutting, Shingo Sato

  3. Pattern in Sustainable Fashion: Zero-Waste Design, Elena Ewst

02 Cuộc trò chuyện thời trang

  1. Eco-Sustainble Fashion & Zero Waste Fashion: Một tương lai của pattern maker & một ý tưởng mới trong kinh doanh thời trang

Khách mời: Ms Elena Ewst

Thời gian: 10g00-12g00

  1. Innovate Cutting – Hiểu về TR Cutting – Kỹ thuật cắt, phá vỡ và tái cấu trúc rập – Một trong những dấu ấn quan trọng trong kỹ thuật Pattern Making thế kỉ 21.

Khách mời: Người sáng lập TR Cutting, Mr Shingo Sato

Thời gian: 19g00-21g00

01 cơ hội duy nhất trong năm 2017

+ Được tiếp cận, trao đổi và học hỏi những kỹ thuật mới nhất

+ Được chiêm ngưỡng các Artwork của Zero Waste Design, TR Cutting và Pattern được thực hiện từ chính học viên F.A.C.E Fashion Workshop, dưới sự hướng dẫn của các mentor

+ Được nhận 200 áo thun slogan Tee cho 200 khách mời đến sớm nhất

+ Được tư vấn miễn phí về các khoá học thú vị tại F.A.C.E Fashion Workshop

+ Quà tặng từ RomeA

 

Về F.A.C.E Fashion Workshop

Là không gian chia sẻ và giảng dạy các kiến thức về kỹ thuật, sáng tạo cũng như marketing trong thời trang, dưới mô hình workshop, F.A.C.E đã thành lập hơn được 5 năm và có nhiều thế hệ NTK trẻ trưởng thành và thành công như Nguyễn Minh Giang Tú – giải Nhất Aquafina Pure Fashion Contest, giải 3 Project Runway; Ngô Khánh Vân – giải nhất Rise Above contest; Ngô HoàngKha – giải nhì Herworld Young Fashion Designer contest; Lìu Ní Vần – giải ba Aquafina Pure Fashion contest. F.A.C.E cũng là nơi nổi bật với một số giáo trình giảng dạy mới mẻ , chỉ có ở nước ngoài như TR Cutting (được sáng tạo bởi giáo sư Shingo Sato), Partern making x Couture…. Không gian dành cho những NTK trẻ, sinh viên thời trang, người làm thời trang nội địa.

 

Về Trung tâm thương mại RomeA:

TTTM RomeA tọa lạc tại giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Trương Định, hứa hẹn sẽ khiến thị trường bán lẻ tại khu vực sôi động hơn bao giờ hết. TTTM RomeA xây dựng một mô hình mua sắm hiện đại khác hoàn toàn với những loại hình truyền thống trước đây:

  • RomeA là TTTM với đa dạng loại hình từ mua sắm, giải trí, ẩm thực, là nơi gặp gỡ, giao lưu, mua sắm, giải trí cho nhiều đối tượng có “Chất” riêng, Gu thẩm mỹ độc đáo, là nơi luôn tràn ngập không khí trẻ trung, vui vẻ, hội hè với rất nhiều hoạt động ẩm thực và giải trí.

  • Ý nghĩa của TTTM RomeA sẽ luôn là: độc - lạ và tiện dụng. Mở cánh cửa ra một thế giới mới!  

  • TTTM RomeA là nơi mua sắm online và offline được phát triển hài hòa.

  • TTTM RomeA là nơi hỗ trợ các Start up trẻ với nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo.

  • TTTM RomeA sẽ là mô hình thay thế cho các mô hình TTTM  truyền thống

Hiện diện ngay trong TTTM RomeA là siêu thị Bon Grocer - nơi tập trung của các thương hiệu và sản phẩm chất lượng cao, thực phẩm tươi và đồ uống, đồ gia dụng tốt nhất thế giới được tuyển chọn đưa về phục vụ thị trường nội địa. Đặc biệt, nơi đây còn là không gian thư giãn và là một nơi lý tưởng để được thưởng thức những tiện ích thư giãn lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam gồm có khu liên kế quầy Xì gà, Hàu Hải và Rượu vang sang trọng phục vụ ngay tại bên trong siêu thị.

 Casper / Theo Thegioivanhoa.net

 

TAGS: