Trang chủ / XÃ HỘI / ĐỜI SỐNG / Trịnh Lam Sa và Trịnh Thy San cùng nhau đạt quán quân cuộc thi tài năng guitar điện trực tuyến Yamaha 2018.
Trịnh Lam Sa và Trịnh Thy San cùng nhau đạt quán quân cuộc thi tài năng guitar điện trực tuyến Yamaha 2018.
55195 lượt xem
30-11-2018
ĐỜI SỐNG

Vừa qua, cuộc thi thi "Yamaha Young Competition - Online Electric Guitar Talent 2018 - Wake Up Your Passion"  đã diễn ra thành với kết quả thuộc về Trịnh Thy San và Trịnh Lam Sa.

Nhằm nuôi dưỡng và phát triển đam mê guitar điện (electric guitar), cùng tinh thần “Sharing Passion & Performance” trong thế hệ người trẻ Việt luôn là điều mà Yamaha Music Vietnam hướng đến.  Với mục đích xây dựng một sân chơi tài năng cũng như mong muốn kết nối cộng đồng đam mê electric guitar, Yamaha Music Vietnam tổ chức cuộc thi "Yamaha Young Competition - Online Electric Guitar Talent 2018 - Wake Up Your Passion".

Cuộc thi được chia thành 2 Bảng dành cho hai độ tuổi khác nhau tham dự, Bảng A dành cho thí sinh từ 18 đến 28 tuổi và Bảng B dành cho các bạn từ 14 đến dưới 18 tuổi.

Vòng loại các thí sinh sẽ phải dự thi một bài tự sáng tác và một bài cover tự chọn với hình thức online. Sau đó sẽ được ban tổ chức chấm điểm và chọn ra 9 thí sinh xuất sắc của hai bảng và chia ra hai đội để thi đấu với hình thức offline biểu diễn tại sân khấu café Hard rock vào ngày 28 tháng 11 vừa qua.

Được biết trước đó ngày chung kết một ngày cũng đã diễn ra buổi họp báo công bố chính thức 9 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng và ban tổ chức và ban giám khảo cũng đã có buổi gặp gỡ giới truyền thông giải đáp những thắc mắc của cuộc thi cũng như giao lưu với công chúng.

Thành phần ban giám khảo có sự góp mặt đặc biệt của nghệ sỹ quốc tế Jack Thammarat đến từ Thái Lan – Nghệ sĩ Đại diện Yamaha Musicvà Nhạc sĩ Hoài An. Giám khảo khách mời:  Đến từ Nhật là Azuma Masaaki – Phù thủy âm thanh, Masaaki Shibazaki cùng các giám khảo chuyên môn khác như:  Nguyễn Văn Quốc, Cao Minh Đức, Hồ Quang Hưng (Lý Lệ Quyên Band), Phạm Việt Dũng (Hạc San Band), Lê Duy vàHost: Tùng JohnCR (MicroWave Band).

Vào lúc 13g ngày 28 tháng 11 vừa qua thì buổi chung kết cuộc thi "Yamaha Young Competition - Online Electric Guitar Talent 2018 - Wake Up Your Passion"  đã diễn ra với kết quả cuối cùng ở hai bảng thuộc về Trịnh Thy San quán quân bảng A và Trịnh Lam Sa quán quân bảng B. Điều đặc biệt là cả hai đều là hai anh em ruột của nhau.

Quán quân Bảng A sẽ nhận một chuyến đi trọn gói đến Southern California, USA để tham dự Winter NAMM Show 2019, và hợp tác trở thành Nghệ sĩ đại diện Yamaha Music Vietnam.

Quán quân Bảng B sẽ nhận được bộ Guitar điện Yamaha REVSTAR RS620 và ampli THR10, và hợp tác quảng cáo cùng Yamaha Music Vietnam.

*Guitar điện Yamaha REVSTAR RS620 trị giá 12,100,000 VNĐ, dòng đàn duy nhất trong line up REVSTAR được hoàn thiện bởi lớp phủ Flamed Maple tinh xảo và sắc nét; được Jack Thammarat lựa chọn tin dùng.  

*Ampli THR10 sản phẩm được thiết kế để trở thành một chiếc amp hoàn hảo cho các buổi luyện tập hay trình diễn nhỏ, THR tự hào là sản phẩm đi đầu trong cuộc cách mạng “Third Amp” – một khái niệm mới từ Yamaha dành cho những ai đam mê guitar, muốn đầu tư nghiêm túc vào hệ thống âm thanh off-stage đòi hỏi tính linh động trong di chuyển, sử dụng.

TAGS: