Trang chủ / THỜI TRANG / LÀM ĐẸP / Trước giờ G show diễn tâm huyết, Xuân Lan chia sẻ về 15 ngày thần tốc chuẩn bị cho show diễn Vietnam Runway Fashion Week (VRFW)
Trước giờ G show diễn tâm huyết, Xuân Lan chia sẻ về 15 ngày thần tốc chuẩn bị cho show diễn Vietnam Runway Fashion Week (VRFW)
2150 lượt xem
23-08-2019
LÀM ĐẸP

Chỉ còn vài giờ nữa, slot diễn đầu tiên của Vietnam Runway Fashion Week pre-opening show do siêu mẫu Xuân Lan thực hiện sẽ được bắt đầu tại sân khấu chuẩn quốc tế được đội ngũ Xuan Lan’s Academy và Trung tâm Sự kiện và Triển lãm White Palace hoàn thiện.

VRFW là sàn diễn thời trang dành cho người mẫu chuyên nghiệp được siêu mẫu Xuân Lan sản xuất mùa đầu tiên sau thời gian dài ấp ủ. Trong buổi chiều 23/8, hơn 200 người mẫu chuyên nghiệp đã hoàn thành các hoạt động thử đồ, tập luyện và tổng duyệt dưới sự hỗ trợ của siêu mẫu Xuân Lan cùng đại diện các nhãn hàng. Vượt qua sự bỡ ngỡ khi lần đầu tiên catwalk trên sân khấu giữ được tính nguyên bản của một sàn diễn thời trang quốc tế, các model tham dự VRFW pre-opening show đã thể hiện sự sẵn sàng, hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả một đêm VRFW pre-opening show mãn nhãn. Đồng thời, các model cũng rất hào hứng thử đồ của 4 Nhà thiết kế - Thương hiệu tham gia bao gồm BST “Fall 2019” của NTK Trương Thanh Long, BST “Prefall 2019” của Thương hiệu Ha Linh Thu, BST “Meet The New Denim” Thương hiệu Reply 1987 và BST “Father’s Closet” của Thương hiệu Maschio.

xuan

Trước giờ G show diễn tâm huyết, Xuân Lan chia sẻ về 15 ngày thần tốc chuẩn bị cho show diễn Vietnam Runway Fashion Week (VRFW)

Vietnam Runway Fashion Week là một chương trình mới do siêu mẫu Xuân Lan quyết định thực hiện chỉ với 15 ngày. Tâm sự về hành trình 15 ngày thần tốc này, Xuân Lan chia sẻ: “Thật ra, VRFW là chương trình mà Xuân Lan đã ấp ủ từ khá lâu. Ngay sau khi thành công với Vietnam Designer Fashion Week, tôi đã có ý định muốn tạo ra một sàn diễn thời trang không bị tạp kĩ hóa, thực sự tôn vinh thời trang và trở thành một nơi họp mặt cho những nhà thiết kế, nhãn hàng hay khan giá có nhu cầu thưởng thức thời trang đúng nghĩa. Nhưng vì nhiều điều kiện chưa cho phép nên Xuân Lan trước đây chỉ có thể nung nấu dự định này trong lòng mà chưa thể biến nó thành hiện thực.

xuan

xuan

Tuy nhiên, cách đây gần 15 ngày, khi Trung tâm Sự kiện và Triển lãm White Palace đòng ý hợp tác để xây dựng một sàn diễn chuyên nghiệp cho Vietnam Junior Fashion Week, Xuân Lan đã thấy rằng đây chính là cơ hội để mình bung ra những dự định đã ấp ủ, nung nấu bấy lâu nay. Và chương trình Vietnam Runway Fashion Week được hình thành ngay lúc đó. Trong 15 ngày này, Xuân Lan và đội ngũ Xuan Lan’s Academy đã miệt mài lên ý tưởng, thực hiện từng công đoạn để biến VRFW từ một bản kế hoạch trên giấy trở thành một đêm diễn được mong chờ. Và điều đó chắc chắn sẽ không thể trở thành hiện thực được nếu không có sự trợ giúp đắc lực tới từ Trung tâm Sự kiện và Triển lãm White Palace.”

Với VRFW pre-opening show, Xuân Lan cùng Trung tâm Sự kiện và Triển lãm White Palace đã xây dựng một sàn diễn chuẩn mực, giữ được tinh thần của các sàn diễn thời trang quốc tế. Từng chiếc đèn trong hệ thống chiếu sáng, từng băng ghế cũng như hệ thống âm thanh đều được cân nhắc thật kĩ và thực hiện theo đúng quy củ của các sàn diễn thời trang như Shanghai Fashion Week hay Paris Fashion Week. Với hai đại sảnh đa chức năng có sức chứa lên đến 3,700 khách, được đầu tư thiết bị âm thanh, ánh sáng,màn hình LED hiện đại, Trung tâm Sự kiện và Triển lãm White Palace đã thực sự giúp đỡ Xuân Lan rất nhiều trong việc thực hiện được sàn diễn chuẩn quốc tế này.

xuan

xuan

xuan

Đã từng thành công với Vietnam Designer Fashion Week trước đây, siêu mẫu Xuân Lan tạo ra Vietnam Runway Fashion Week nhằm mang trở lại một sân chơi chuyên nghiệp, nơi những người mẫu và các thương hiệu, nhà thiết kế và khán giả được đắm chìm trong một không gian thời trang chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế. Khi thực hiện chương trình này, ngoài việc tạo ra một sàn diễn chuyên nghiệp để các thương hiệu, nhà thiết kế và khán giả được thưởng thức thời trang đúng nghĩa, thì Xuân Lan còn muốn hướng tới lứa người mẫu chuyên nghiệp đầy tiềm năng nhưng chưa có đất để diễn.

xuan

xuan

Xuân Lan chia sẻ: “Tôi thấy được rằng hiện tại ở Việt Nam, các bạn model chuyên nghiệp vẫn còn rất thiếu cơ hội để có thể bùng nổ được tiềm năng catwalk của mình. Điều này cũng khá đúng vì các nhà thiết kế sẽ thường lựa chọn đường đi an toàn hơn đó là chỉ làm việc với những “mẫu ruột” của mình.. Nhưng bản đồ thời trang Việt Nam vẫn còn khuyết đi một sàn diễn có thể giữ được chất lượng của các sàn diễn thời trang quốc tế như Shanghai Fashion Week và Paris Fashion Week Vì thế, khi thực hiện VRFW, tôi quan niệm rằng chương trình cần tạo ra cơ hội để những gương mặt người mẫu triển vọng có thể thể hiện khả năng catwalk cũng như phát triển sự nghiệp người mẫu của các bạn.

xuan

xuan

NTK Trương Thanh Long chia sẻ về bộ sưu tập mang hơi thở đường phố của mình tại VRFW

Vietnam Runway Fashion Week pre-opening show có sự góp mặt của 4 Nhà thiết kế - Thương hiệu thời trang bao gồm: BST “Fall 2019” của NTK Trương Thanh Long, BST “Prefall 2019” của Thương hiệu Ha Linh Thu, BST “Meet The New Denim” Thương hiệu Reply 1987 và BST “Father’s Closet” của Thương hiệu Maschio.

Tới với VRFW pre-opening show, NTK Trương Thanh Long hé lộ rằng mình sẽ thổi hơi thở đường phố đến với sàn catwalk chuyên nghiệp của VRFW. Tại buổi tổng duyệt VRFW pre-opening show, NTK Trương Thanh Long chia sẻ: “BST của Long lần này sẽ mang hơi hướng đường phố, có nghĩa là BST này sẽ khắc họa rõ tinh thần thành thị, hiện đại, năng động. Nhưng cũng trong chính cuộc sống phố thị hiện đại, náo nhiệt, luôn bận rộn này lại là một chút ức chế, áp lực đè nặng lên đôi vai từng người, thúc giục những người đó bứt ra khỏi sự khô cứng, bứt ra khỏi guồng máy thành thị này. Có một bộ phim mà Long rất thích đó là Step Up 4 với chủ đề về hai mặt của các bạn trẻ trong một thành phố năng động hiện đại cũng như cái cách mà các bạn bứt ra khỏi cuộc sống xô bồ, vội vã của thành phố. Sự phong trần, tự do, quyết đoán của các bạn trẻ trong Step Up 4 cũng là một phần cảm hứng để Long sáng tạo nên BST “Fall 2019” tham gia VRFW pre-opening show lần này.”

Thương hiệu Ha Linh Thu bật mí về “thế mạnh Hà Nội” của mình tại Tp. HCM khi tham gia VRFW qua BST Prefall 2019

Thương hiệu Ha Linh Thu đến với VRFW pre-opening show với những mẫu thiết kế mang tính ứng dụng cao như quần xếp li vạt chéo kết hợp với áo sơ mi nhung sang trọng, dài tay có măng séc. Cách kết hợp chất liệu nhung xa xỉ trên kiểu dáng này sẽ mang tới sự mới mẻ, thời trang nhưng vẫn đậm âm hưởng tối giản, tôn lên sự năng động và quyến rũ của những người phụ nữ.

Trong buổi tổng duyệt VRFW pre-opening show, đại diện Thương hiệu Ha Linh Thu đã bật mí về “thế mạnh Hà Nội” của mình khi tới với Tp. HCM: “Thời tiết luôn là điều mà bất kì nhà thiết kế nào cũng quan sát, chú trọng. Ha Linh Thu cũng không phải ngoại lệ. Đây là năm đầu tiên Ha Linh Thu có mặt tại Tp. HCM, với một thương hiệu thời trang Hà Nội thì việc tạo ra những bộ sưu tập phù hợp với thời tiết ở đây quả là một thử thách. Thời điểm này trong năm đang là mùa mưa của Tp. HCM. Nhưng nếu quan sát kĩ thì có thể thấy rằng, thời tiết mùa mưa Tp. HCM có nhiều nét tương đồng với thời tiết chớm thu ở Hà Nội là đều có không khí mát và hơi se se lạnh. Vì thế, BST Prefall sẽ vô cùng hợp với thời tiết nơi đây. Đây chính là thế mạnh của chúng tôi, với một kiểu thời tiết mát, hơi se lạnh như vầy, những trang phục Prefall 2019 của Ha Linh Thu sẽ thổi được cái hồn Hà Nội vào giữa lòng Tp. HCM.”

TAGS: