Trang chủ / LIFESTYLE / PHONG CÁCH SỐNG / Where Ya Hood At – Nơi các hội tụ của các Rapper Underground đình đám
Where Ya Hood At – Nơi các hội tụ của các Rapper Underground đình đám
67949 lượt xem
09-10-2018
PHONG CÁCH SỐNG

Tối ngày 30/09 vừa qua, tại Ellui Club, lầu 05, số 107 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1 đã diễn ra chương trình Rap Battle “Where Ya Hood At” – một sự kiện Hip Hop chuyên nghiệp do những người trẻ đến từ A.G Ent tổ chức, đã gây được tiếng vang lớn không chỉ trong cộng đồng Hip Hop Underground.

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 37 người, mọi người đang cười, đám đông

Các khán giả đã có một đêm cháy hết mình cùng Hip Hop

Where Ya Hood At (WYHA) là một series show âm nhạc thực tế có format gần như The Voice. Nếu The Voice là Giọng Hát Việt thì WYHA có thể gọi là Giọng Rap Việt. Chương trình tạo ra cơ hội cho những Rapper trẻ tài năng trong giới Underground được cố vấn và được làm việc cùng những Rapper kì cựu. Ban Giám Khảo của chương trình đều những kẻ ‘sừng sỏ’ của Hip Hop miền Nam nói riêng và cả nước nói chung : Wowy ; Cam, Blacka ; Đạt Maniac, Solbass. Tập đầu tiên của chương trình với sự xuất hiện của ba giám khảo Wowy, Cam và Đạt Maniac lấy chủ đề ‘Back To School – Khai Giảng’. Vậy nên phần thiết kế sân khấu, poster cũng bám sát theo chủ đề này. Ví dụ như poster của Ban Giám Khảo được ghi là Ban Giám Hiệu, MC và host của chương trình là Giáo Viên, các khách mời được gọi là các Đại Biểu…

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Ban Giám Hiệu người hào hứng, người suy tư khi chứng kiến những màn trình diễn xuất sắc của các thí sinh

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười

Giám khảo Wowy

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Giám khảo Đạt Maniac

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Giám khảo Cam

Đến với chương trình, các thí sinh phải trải qua bốn vòng thi bao gồm cả đấu freestyle và trình diễn cypher trên nền beat do ban tổ trước đưa, do hai beatmaker của A.G EntCM1XHUDii sản xuất. Trong suốt quá trình giải đấu diễn ra, không ít lần Ban Giám Khảo phải thốt lên rằng các thí sinh ngay từ tập đầu tiên đã quá tài năng. Cách thức thi đấu mà ban tổ chức đưa ra có nhiều điểm khác biệt với các giải đấu Rap khác, theo Giám Khảo Đạt Maniac là có phần ‘làm khó’ thí sinh. Nhưng tài năng của các ‘Học Sinh’ trong buổi lễ Khai Giảng của WYHA đã làm khó chính ‘Ban Giám Hiệu’, khiến họ phải đau đầu và cân nhắc kĩ càng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Beatmaker CM1X và HUDii đến từ A.G Ent

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng

Cuộc đối đầu giữa hai thí sinh xuất sắc nhất

Với sự dẫn dắt của MC12 và Host Phaos, chương trình đi đến vòng đấu cuối cùng, khi hai thí sinh ‘gắt’ nhất đối đầu nhau và khiến cho Ban Giám Khảo khó xử tới mức phải dành phần quyết định ai là người chiến thắng cho khán giả. Và Rapper MC Weed, hay còn được gọi với cái tên Trịnh Công Sơn của Hip Hop Southside đã rất xuất sắc khi giành được số phiếu áp đảo, xứng đáng với danh hiệu Quán quân – Học sinh giỏi của Where Ya Hood At – Khai Giảng.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Host Phaos (phải) trao Giấy khen cho Quán quân MC Weed (trái) và Á quân Young Itachi (giữa)

Xen kẽ giữa các vòng đấu là những màn trình diễn khiến cả sân khấu phải sục sôi của các khách mời cũng là những ‘gương mặt thân quen’ với cộng đồng yêu Hip Hop như Lăng LD, Ricky Star, Dick, Khánh Jayz, 2Can,… Ngoài ra còn có hai kẻ lạ mặt là ca sĩ Ssay Huỳnh, và diễn viên Soho – lần đầu đứng trên sân khấu Hip Hop chính thống.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Rapper Lăng LD

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Rapper Ricky Star

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Soho với ca khúc ‘Chết thì chịu’

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Ssay Huỳnh cũng cháy hết mình để mang đến màn trình diễn đặc sắc cho khán giả

Chương trình được ghi hình và phát lại trên kênh Youtube chính thức của A.G Ent:  https://tinyurl.com/y9n3htj7. Phần ghi hình cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và chỉn chu của ban tổ chức WYHA. Khi đây là giải đấu thuần Freestyle Rap tại Việt Nam được ghi hình hoàn chỉnh và đăng tải bởi A.G Ent với sự bảo trợ truyền thông của Yeah1 Network.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Host Phao

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

MC12

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Lăng LD và Ricky Star chụp hình tại ‘góc học tập’ của WYHA

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi

Các thí sinh trước giờ thi đấu…

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Và tỏa sáng trên sân khấu.

Khép lại chương trình, có lẽ chúng ta đã nhìn thấy được một hướng đi mới tươi sáng hơn và đầy hy vọng cho Hip Hop Underground – cộng đồng vốn thường bị gán cho những tính từ tiêu cực trong mắt những người không hiểu về họ. Giờ đây đã có một sân chơi lành mạnh, chuyên nghiệp dành cho các bạn. Không chỉ là nơi để các bạn phô diễn khả năng và tỏa sáng trước khán giả, Where Ya Hood At còn là bước đệm để các bạn phát triển và đi xa hơn với tài năng và đam mê của mình.

TAGS: