THE GIOI VAN HOA
  Doanh số ban đầu khi bán thử nghiệm xe đạp tại chuỗi Thế Giới Di Động TP HCM khá tốt và thương hiệu này... Thế Giới Di Động đạt doanh số tốt khi bán xe đạp
  •  
  •  

Doanh số ban đầu khi bán thử nghiệm xe đạp tại chuỗi Thế Giới Di Động TP HCM khá tốt và thương hiệu này dự kiến mở rộng ra một số tỉnh thành khác.

Trong gần một tháng bán thử nghiệm, doanh số xe đạp của hai cửa hàng thử nghiệm tại quận 9, TP HCM của Thế Giới Di Động (TGDĐ) cho kết quả khả quan, với lượng tiêu thụ trung bình ngày đạt 15 xe mỗi cơ sở. Theo ước tính của chuỗi bán lẻ này, thị trường Việt Nam tiêu thụ khoảng 2,4 đến 2,5 triệu xe đạp mỗi năm, giá trị khoảng 6.000 đến 7.000 tỷ đồng. Do đó, sẽ có thêm nhiều cửa hàng TGDĐ tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu sẽ thử nghiệm mô hình này và dự kiến tăng lên khoảng 100 điểm bán hàng nếu thử nghiệm thành công.

Khách xem xe đạp tại TGDĐ. Ảnh: Phương Đông

Hiện tại, hai cửa hàng thử nghiệm của chuỗi bán lẻ này đang bán các dòng xe đạp cho người lớn và trẻ em với giá từ 2 đến 12 triệu đồng. “Nếu việc kinh doanh tiến triển, chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều dòng xe khác và cả xe đạp điện”, đại diện TGDĐ cho biết.

Với lợi thế về mặt bằng tại nhiều nơi, chuỗi bán lẻ này chỉ việc tận dụng lại và sắp xếp cho phù hợp. “Chúng tôi thường bày xe đạp ngoài sân, che bạt nên tiết kiệm nhiều chi phí và nguồn lực. Đồng thời, cách làm này có thể tận dụng được lượng khách hãng sẵn có”, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO của chuỗi TGDĐ, chia sẻ.

Tại các cửa hàng đang bày bán xe đạp, sản phẩm được áp dụng chương trình giảm giá, trả góp 0% và có thêm những ưu đãi khác tuỳ vào dòng xe. Nhờ tận dụng mặt bằng kinh doanh, TGDĐ có thêm dư địa để thực hiện chính sách kích cầu, khi giảm trực tiếp 20% giá xe và giảm 25-30% khi người dùng mua kèm sản phẩm điện máy khác.

Thử nghiệm này đối với TGDĐ không mới, vì họ từng thử nghiệm bán đồng hồ, laptop… Nếu tiếp tục ghi nhận doanh số hiện tại, mô hình kinh doanh mới sẽ đóng góp lớn cho chuỗi bán lẻ này.

Thiên Di / Ngoisao.net

https://ngoisao.net/the-gioi-di-dong-dat-doanh-so-tot-khi-ban-xe-dap-4284217.html