THE GIOI VAN HOA
  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lái thử xe bán tải điện Ford trong chuyến thăm nhà máy Rouge hôm 19/5. Tại trung tâm... Tổng thống Mỹ lái thử xe bán tải điện của Ford
  •  
  •  

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lái thử xe bán tải điện Ford trong chuyến thăm nhà máy Rouge hôm 19/5.

Tại trung tâm phát triển xe điện của Ford tại Rouge (Mỹ), ông Biden tỏ ra thích thú với bán tải chạy điện đầu tiên của hãng xe này, chiếc F-150 Lightning. Vị tổng thống 78 tuổi đã lái thử mẫu xe sắp ra mắt của Ford.

Theo The Hill, việc ông Biden lái thử xe không hề có trong kế hoạch. Sau bài phát biểu với những nhân viên của hãng xe, vị tổng thống này cảm thấy hứng thú và muốn lái mẫu xe vẫn còn trong lớp nguỵ trang để thử nghiệm tại nhà máy. “Nó thật sự rất nhanh”, ông Biden nói với báo giới sau khi chạy xe với vận tốc lên đến 130 km/h. Các tổng thống Mỹ thường hiếm khi lái xe tại những nơi công cộng bởi vấn đề an ninh. Tuy nhiên, trong khuôn viên nhà máy có lẽ là ngoại lệ.

Ông Biden cầm lái Ford F-150 Lightning tại nhà máy.

Trước khi ra mắt bán tải điện, Ford đã bán hàng loạt mẫu Mustang Mach-E. Tuy nhiên, F-150 Lightning mới được coi là mẫu xe điện chiến lược của hãng xe Mỹ. Bởi đây là một trong những phân khúc có doanh số tiêu thụ áp đảo các dòng xe khác. Trong xu hướng chọn lựa xe gầm cao, người Mỹ mua rất nhiều bán tải vài năm qua.

Tổng thống Mỹ phóng xe tốc độ cao trong khuôn viên nhà máy

Ford cũng là hãng xe ghi nhận doanh số rất tốt ở phân khúc bán tải, trong đó dòng F Series nhận được nhiều sự quan tâm. Hãng xe Mỹ đang có những bước đi quyết liệt trong việc phát triển xe điện. Bởi đây được coi là tương lai của ngành công nghiệp ôtô, đặc biệt ở thời điểm yếu tố bảo vệ môi trường được nhiều quốc gia trên thế giới đề cao.

Thiên Di / Ngoisao.net

https://ngoisao.net/tong-thong-my-lai-thu-xe-ban-tai-dien-cua-ford-4281178.html