Thế Giới Văn Hóa

Kết nối Truyền thông và Ngôi sao

  Cuốn sách “Hãy về với cha” của tác giả Shin Kyung Sook là một tác phẩm đầy cảm xúc, khắc họa một cách sâu... Cuốn sách hay: Hãy về với Cha của tác giả Shin Kyung Sook

Cuốn sách “Hãy về với cha” của tác giả Shin Kyung Sook là một tác phẩm đầy cảm xúc, khắc họa một cách sâu sắc mối quan hệ giữa cha và con trong bối cảnh của một gia đình Hàn Quốc.

“Hãy về với cha” là câu chuyện về một người phụ nữ trở về quê hương để chăm sóc người cha già yếu. Sự mất mát trong cuộc sống riêng khiến nhân vật chính thu mình lại, đoạn tuyệt với mọi mối quan hệ, nhưng chính quá trình chăm sóc người cha đã giúp cô hàn gắn những vết thương lòng. Cuốn sách không chỉ là một tiểu thuyết tình cảm gia đình mà còn là một nỗ lực thấu hiểu những người thân và là một khúc ngân hoài niệm tuổi thơ trong lành và vẹn nguyên.

Cuốn sách hay: Hãy về với Cha của tác giả Shin Kyung Sook

Shin Kyung Sook sử dụng ngôn từ mượt mà, giàu chất thơ, tạo nên những trang viết đầy chất nhân văn và sâu lắng. Cuốn sách được cấu trúc một cách khéo léo, xen kẽ giữa hiện tại và quá khứ, giữa những mảng màu ký ức và thực tại, làm nổi bật được sự phức tạp của các mối quan hệ gia đình hay những giằng xé trong cuộc đời của một con người.

“Hãy về với Cha” là một cuốn sách mang lại những cảm giác gần gũi thân thuộc như thể nhắc nhớ về những người cha ở Việt Nam, những người thường được nhìn nhận như là trụ cột của gia đình, người mang lại sự ổn định và bảo vệ cho tổ ấm. Như lúc nhân vật chính được Cha chở đi chơi trên xe máy nhét tay vào hai bên túi áo, được Cha tập cho đi xe đạp dỗ dành cứ tự tin mà đạp đi vì luôn có Cha đằng sau. Tương tự, trong cuốn sách, người cha dù đã già yếu nhưng vẫn là nguồn động viên tinh thần cho con cái, là điểm tựa vững chắc trong những lúc khó khăn – “Thấy con có thể làm việc mình thích Cha rất vui”.

Cuốn sách gửi gắm thông điệp về tình yêu thương, nhắc nhớ sự chia sẻ và kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Cha mẹ hãy lắng nghe và thấu hiểu những lo lắng, mong muốn và ước mơ của con – những ước mơ đôi khi vì khoảng cách thế hệ mà cha mẹ thấy rất xa lạ. Đồng thời, các con hãy dành một chút thời gian bên cha mẹ, để cảm nhận tình yêu thương thầm lặng và những kỳ vọng cha mẹ mình. Chính từ sự mở lòng và thể hiện cảm xúc, mối quan hệ gia đình sẽ trở nên khăng khít hơn.

Nhân Ngày của Cha 16/6, RMIT thương mến giới thiệu cuốn sách này tới độc giả. Chúc những người cha trên thế giới này luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để đồng hành cùng con

Hiền Nhi

*Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT