THE GIOI VAN HOA
  “Cú xanh” Duolingo bất ngờ được người hâm mộ Việt bắt gặp trên đường phố Quận 1 trong lúc tham gia cổ vũ cho... Fan Việt gặp ‘cổ động viên’ SEA Games 32 đặc biệt: “Cú xanh” Duolingo

“Cú xanh” Duolingo bất ngờ được người hâm mộ Việt bắt gặp trên đường phố Quận 1 trong lúc tham gia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32.

Cuối tuần qua, linh vật của Duolingo, thường được gọi thân thương là “Cú Duo”, đã có màn xuống phố cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam khi SEA Games 32 đang đi tới giai đoạn kích tính nhất. Sự xuất hiện của chú cú đáng yêu đến từ ứng dụng học ngôn ngữ Duolingo đã tiếp thêm tinh thần và niềm phấn khởi cho những cổ động viên tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Fan Việt gặp ‘cổ động viên’ SEA Games 32 đặc biệt: “Cú xanh” Duolingo

Cổ động viên Việt Nam thích thú khi gặp ‘Cú Duo’ trong khi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32

Fan Việt gặp ‘cổ động viên’ SEA Games 32 đặc biệt: “Cú xanh” Duolingo

Các cổ động viên háo hức khi chụp hình “selfie” cùng vị khách đặc biệt

Mang theo lá cờ Việt Nam, “Cú Xanh” còn giới thiệu những câu cổ vũ đậm chất Duolingo để hướng dẫn cho người hâm mộ vừa ủng hộ đội tuyển Việt Nam, vừa “cà khịa” đội bạn một cách tinh quái, ví dụ như “คุณเป็นคนดี แต่ฉันขอโทษจริงๆ – Bạn rất tốt nhưng tôi rất tiếc”.

Bạn Châu Giang (23 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) háo hức khi tình cờ gặp “Cú Xanh”. “Mình đã dùng Duolingo được vài tháng để học thêm tiếng Tây Ban Nha. Không ngờ rằng hôm nay đi chơi cùng bạn bè lại được check-in cùng Cú và được Cú nhắc học bài. Thật là một trải nghiệm thú vị!”, cô bạn chia sẻ.

Bên cạnh màn trình diễn nhiệt huyết của các vận động viên, sự nồng nhiệt và tương tác của đội cổ động luôn là một phần không thể thiếu giúp tạo nên những sự kiện thể thao đáng nhớ. Không chỉ khích lệ tinh thần cho đội tuyển mình yêu thích, niềm vui của các cổ động viên trong các giải đấu còn là khoảnh khắc ăn mừng và “cà khịa” đội đối thủ. Tuy nhiên, sự khác biệt ngôn ngữ đôi khi khiến chúng ta gặp khó khăn để được thoải mái là chính mình.

Đến với SEA Games 32, rào cản ngôn ngữ đã không còn là nỗi lo khi “Cú Duo” đồng hành cùng người hâm mộ Việt Nam. Xuyên suốt mùa giải, “Cú Xanh” đã cho thấy mình là một cổ động viên nhiệt huyết cũng như người trợ giúp đắc lực cho cổ động viên Việt Nam khi liên tục theo dõi các trận đấu và cập nhật những video với lời cổ vũ cực chất trên TikTok bằng nhiều thứ tiếng khác nhau đi kèm phần dịch tiếng Việt.

Những video ‘gây sốt’ của ‘Cú Duo’ trên TikTok

Những video dạy “cà khịa” một cách thú vị bằng nhiều thứ tiếng như Thái Lan, Lào hay Singapore đã nhận được đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng, với nhiều video đạt hàng nghìn lượt xem và tương tác. Một vài bình luận thể hiện sự thích thú của cư dân mạng khi theo dõi “Cú Duo” trên TikTok phải kể đến như “Cú Duo ở Lào cũng dạy ‘cà khịa’ bằng tiếng Việt đúng không?”; “Những đội đó đã thấy video này và sẽ để mắt đến bạn đấy Duo!”;…

Với những video này, Duolingo đã thành công ghi điểm trong lòng người hâm mộ khi cùng chia sẻ sự cổ vũ đội tuyển Quốc gia, trong khi vẫn khéo léo “nhắc nhở” mọi người về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ. Các bạn trẻ cũng rất thích thú cùng tham gia với Duolingo để cổ vũ cho đội mình yêu thích và “trêu chọc” đội đối thủ một cách thật chất.

Đây là lần hội ngộ thú vị tiếp theo của “Cú Duo” với người dùng Việt sau thành công của các chiến dịch Mùa Trung thu hay Tiệc cuối năm do Duolingo thực hiện tại Việt Nam vào năm 2022. Một điều chắc chắn có thể khẳng định là: Người Việt rất đam mê với việc tiếp cận những ngôn ngữ mới. Và họ sẽ có rất nhiều cơ hội gặp gỡ “Cú xanh” Duolingo trong năm 2023 và xa hơn nữa!

Hiên Nhi / Nguồn: Duolingo