THE GIOI VAN HOA
  Khán giả là thành viên ban giám khảo, chỉ chọn ra top 2 là hoa hậu và á hậu… là những điểm mới của... Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 sẽ chọn hoa hậu ‘nói ít làm nhiều’

Khán giả là thành viên ban giám khảo, chỉ chọn ra top 2 là hoa hậu và á hậu… là những điểm mới của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 có chủ đề Tôi luyện nên tôi – Ảnh: BTC

Tối 7-8, tại TP.HCM, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 (Miss Cosmo Vietnam) tổ chức buổi họp báo, công bố những điểm mới của cuộc thi năm nay, đánh dấu cột mốc 15 năm cuộc thi được tổ chức.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Khán giả là thành viên ban giám khảo

Ông Trần Việt Bảo Hoàng – CEO UniCorp, UniMedia, trưởng ban tổ chức cuộc thi – cho biết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có nhiều điểm mới đáng chú ý.

Tất cả khán giả đảm nhận vai trò là thành viên ban giám khảo chính thức, thể hiện vai trò của mình qua cổng bình chọn, góp sức cùng ban giám khảo chọn người chiến thắng cuộc thi.

Theo đó, tổng số điểm của khán giả sẽ quy đổi thành số điểm của một thành viên trong ban giám khảo.

Lần đầu tiên một cuộc thi sắc đẹp mở cổng bình chọn xuyên suốt đêm chung kết, để khán giả bình chọn, Ngoài ra, khán giả cũng là người bình chọn ra Thí sinh được yêu thích nhất.

Thay vì chọn top 3 hoặc top 5 như nhiều cuộc thi sắc đẹp thì cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 chỉ chọn ra top 2 tiến thẳng vào vòng phỏng vấn, để chọn ra hoa hậu và á hậu.

Trưởng ban tổ chức lý giải không có á hậu 2 để giảm tải tên gọi. Còn việc người đăng quang có cơ hội thi quốc tế hay không thì cũng có cơ hội phát triển nghề nghiệp riêng.

Ngoài ra, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 còn đổi mới hai cuộc thi quen thuộc và công bố một cuộc thi mới.

Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 thay đổi hình thức, thí sinh dự thi qua nền tảng TikTok và Capcut.

Cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc được nâng cấp thành chương trình fashion show trang phục dân tộc với format và tên gọi mới Dự án quảng bá văn hóa dân tộc.

Năm nay, ban tổ chức thực hiện cuộc thi mới trong khuôn khổ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 là cuộc thi Cosmo Mascot Design – Thiết kế linh vật hoàn vũ, đại diện cho hình ảnh, diện mạo mới của cuộc thi.

Chọn hoa hậu “nói ít làm nhiều”

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 với chủ đề Tôi luyện nên tôi, diễn ra từ ngày 1-7 đến 23-12.

Dự kiến vòng sơ khảo cuộc thi diễn ra vào tháng 10-2023. Vòng thi bán kết, chung kết từ ngày 1-11 đến ngày 23-12.

Ban tổ chức sẽ chọn ra top 60 thí sinh, tham gia chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, dự kiến phát sóng vào tháng 10-2023, trên kênh truyền hình quốc gia.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức cũng công bố hai đại sứ và là giám khảo cuộc thi năm nay là hoa hậu H’Hen Niê và hoa hậu Khánh Vân.

Hoa hậu H’Hen Niê xúc động trước tình cảm và sự tin yêu của khán giả dành cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Cô cho biết nhờ cuộc thi này mà cô ngày càng hoàn thiện hơn, trở thành người có ích cho cộng đồng.

Ông Trần Việt Bảo Hoàng cho biết thành công của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đến từ nội lực của đội ngũ, sự nỗ lực của các thí sinh tham gia cuộc thi.

Trước câu hỏi lại có thêm một cuộc thi sắc đẹp nữa, ông Bảo Hoàng nói hiểu được cảm giác của khán giả nên ông mang đến nhiều điều mới, lạ và cam kết không làm khán giả thất vọng.

Ông Bảo Hoàng nói tiêu chí chọn hoa hậu “Dám nói, dám làm, nói ít làm nhiều, làm nhiều hơn những điều mình nói”.

Hoài Phương / Theo Tuổi Trẻ