THE GIOI VAN HOA
  Phía đơn vị nắm bản quyền phủ nhận chuyện Thanh Thanh Huyền được ưu ái khi thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế trên... Thanh Thanh Huyền có được ưu ái khi thi Miss Charm trên ‘sân nhà’?

Phía đơn vị nắm bản quyền phủ nhận chuyện Thanh Thanh Huyền được ưu ái khi thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế trên sân nhà và cho biết người đẹp được đối xử công bằng như các thí sinh khác.

Thanh Thanh Huyền có được ưu ái khi thi Miss Charm trên 'sân nhà'?

Thanh Thanh Huyền sinh năm 1996, là MC song ngữ, nhà sáng tạo nội dung, người truyền cảm hứng trên mạng xã hội. Cô có thể giao tiếp tiếng Anh, tiếng Trung và từng được mệnh danh là “MC 3.000 chữ” vì khả năng ghi nhớ lúc dẫn chương trình. BTC

Chiều 2.2, Thanh Thanh Huyền được trao sash, vương miện, chính thức trở thành đại diện dự thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023 (Miss Charm). Tại sự kiện, người đẹp sinh năm 1996 tiết lộ bản thân đã có quá trình chuẩn bị về kỹ năng, trang phục dân tộc, lên ý tưởng thực hiện notebook Miss Charm’s Choices by Thanh Thanh Huyen để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Cách đây không lâu, Thanh Thanh Huyền sang Philippines để đào tạo cùng huấn luyện viên để tự tin hơn khi dự thi quốc tế. Nói về sự thay đổi của mình, người đẹp quê Khánh Hòa cho biết ở hiện tại, cô tự tin vì đã biết cách đi quyến rũ hơn. Tuy nhiên, nữ MC sinh năm 1996 chia sẻ thêm: “Nhưng thầy chỉ huấn luyện catwalk cho tôi khoảng 30%, còn lại là khai mở tư duy, giúp tôi nhanh nhạy khi ứng xử. Tôi hiểu hơn về văn hóa và thấy đây là chuyến đi quý giá. Tôi thấy mình thay đổi hoàn toàn sau chuyến đi”.

Thanh Thanh Huyền có được ưu ái khi thi Miss Charm trên 'sân nhà'?

Thanh Thanh Huyền vỡ òa trong khoảnh khắc nhận sash và vương miện, hy vọng có nhiều trải nghiệm trong hành trình dự thi quốc tế. BTC

Thanh Thanh Huyền cho rằng khi một cô gái dự thi nhan sắc quốc tế, bên cạnh việc được trình diễn catwalk thì đó còn là cơ hội để cất lên tiếng nói, thể hiện quan điểm của mình về những vấn đề trong cuộc sống. “Tôi hy vọng trong đêm chung kết, mình có cơ hội được thể hiện tư duy của một người phụ nữ Việt Nam”, cô tự tin chia sẻ.

Người đẹp không áp lực thứ hạng, thay vào đó quan trọng trải nghiệm. Bởi cô quan niệm để giành được vương miện phải phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Thanh Thanh Huyền mong rằng từ những trải nghiệm tích góp được, cô có thể trở thành một người phụ nữ hạnh phúc và lan tỏa điều đó đến mọi người xung quanh.

Thanh Thanh Huyền có được ưu ái khi thi Miss Charm trên 'sân nhà'?

Thanh Thanh Huyền trình diễn trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ bánh tráng. BTC

Trong năm 2022, nhiều đại diện Việt Nam như Ngọc Châu, Phương Anh dù được đánh giá cao song không giành được thành tích như mong đợi. Thanh Thanh Huyền không áp lực vấn đề này. Cô cho rằng mỗi cô gái có một điểm đặc biệt khác nhau và có số mệnh riêng. “Tôi đang chờ xem trong 2 tuần nữa thì điều gì sẽ chờ đợi mình”, cô nói.

Theo Thanh Thanh Huyền, việc thi ở sân nhà sẽ bận rộn hơn so với “chinh chiến” ở nước ngoài. Cô xác định ngoài là thí sinh, bản thân còn là một người Việt quảng bá du lịch, mang đến những trải nghiệm tốt cho bạn bè quốc tế. “Khi họ quay trở lại đất nước của họ, họ cảm thấy trải nghiệm ở Việt Nam thế nào, đại diện Việt Nam có tốt không. Đó là điều tôi mong muốn thể hiện tốt tại cuộc thi”, cô chia sẻ.

Ông Trần Việt Bảo Hoàng, đại diện đơn vị nắm bản quyền đánh giá Thanh Thanh Huyền là cô gái phù hợp nhất để dự thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023. BTC

Trả lời phóng viên về lý do chọn Thanh Thanh Huyền thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023, ông Trần Việt Bảo Hoàng, đại diện đơn vị nắm bản quyền cho biết: “Cô ấy có thể không phải là đại diện tốt nhất, xinh đẹp nhất nhưng phù hợp nhất. Thời điểm nhận thông tin tìm kiếm đại diện, chỉ còn một tháng rưỡi nữa là cuộc thi bắt đầu. Do đó, phải có một cô gái sẵn sàng đi thi, có thể giới thiệu văn hóa, đất nước. Chúng tôi tiếp xúc nhiều ứng viên khác nhau, nhưng Thanh Thanh Huyền là ứng viên nổi bật, nhận được sự đồng thuận của giám khảo”.

Nói về việc Thanh Thanh Huyền được “o bế” khi thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023 ngay tại Việt Nam, ông Trần Việt Bảo Hoàng lên tiếng phủ nhận. CEO chia sẻ thêm: “Cô ấy phải áp lực hơn nhiều vì biết được trọng trách của mình. Chúng tôi chỉ là đơn vị nắm giữ bản quyền thôi nên sự hỗ trợ cho Thanh Thanh Huyền cũng bằng với các thí sinh khác. Trong các cuộc thi quốc tế, giám đốc quốc gia cũng không thể tương tác, gặp gỡ riêng với thí sinh, cho nên các bạn phải tự chuẩn bị mọi thứ. Chắc chắn sẽ không có sự ưu ái nào cho ê kíp Việt Nam. Chúng tôi chỉ túc trực để có sức nóng truyền thông tốt nhất cho đại diện Việt Nam và giúp cuộc thi lan tỏa ý nghĩa đến khán giả”.

Thạch Anh

https://thanhnien.vn/thanh-thanh-huyen-co-duoc-uu-ai-khi-thi-miss-charm-tren-san-nha-185230202211517715.htm