THE GIOI VAN HOA
  Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đại diện nhận 100 tấn thực phẩm từ Hà Tĩnh gửi vào ủng hộ TP HCM và... Thủy Tiên giao 100 tấn thực phẩm của Hà Tĩnh đến người dân Sài Gòn

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đại diện nhận 100 tấn thực phẩm từ Hà Tĩnh gửi vào ủng hộ TP HCM và giao tận tay người dân khó khăn tại các khu phong tỏa.

Hôm 23/7, các xe container chở hơn 100 tấn lương thực, thực phẩm lần lượt đến TP HCM, tập kết ở hai địa điểm là Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Nhà văn hóa Thanh Niên. Ca sĩ Thủy Tiên và ông xã Công Vinh có mặt từ sớm, chung tay cùng các cán bộ, đoàn viên thanh niên và sinh viên áp tải hàng và đưa vào khu vực bảo quản.

100 tấn hàng chuyển tới ca sĩ Thủy Tiên đợt này chỉ là một phần ba số quà người dân Hà Tĩnh ủng hộ Sài Gòn. Số còn lại được tỉnh Hà Tĩnh gửi tặng thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP HCM. ‘Năm ngoái, tôi thay mặt các nhà hảo tâm đến Hà Tĩnh và các tỉnh miền Trung giúp đỡ bà con tại đây sau bão số 9. Nay khi TP HCM gặp khó khăn trong dịch Covid-19, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh gom góp gạo và thực phẩm hỗ trợ ngược lại. Tôi vô cùng xúc động trước tấm lòng chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương ái này’, nữ ca sĩ cho biết.

Do Sài Gòn hôm 23/7 mưa liên tục, công tác tổ chức được điều phối rất khẩn trương. Công Vinh (áo đen) cũng góp sức bốc dỡ, lưu kho hàng hóa.

Hàng tiếp tục được phân loại, đòi hỏi mất nhiều thời gian tính toán và gói ghém. Đông đảo sinh viên tình nguyện các trường Đại học Quốc tế Hồng bàng, Đại học Hoa Sen và Đại học Gia định đã làm việc không ngừng nghỉ.

Sau đó, quà sẽ vận chuyển tận tay cho các sinh viên đang mắc kẹt trong tâm dịch, bà con bị cách ly, phong tỏa vì dịch Covid-19 và hệ thống bếp ăn từ thiện…

Thủy Tiên chia sẻ thêm: ‘Những ngày qua, khi gom 30 tấn hàng chia sẻ cho các bà con gặp khó khăn, tôi mới thấy các thực phẩm khô thật sự khan hiếm. Chưa kể, có rất nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ nên số hàng của tôi như ‘muối bỏ bể’. Hôm nay, nhận hàng hóa từ Hà Tĩnh gửi vào, tôi rất vui vì đây toàn là đồ phù hợp với người Sài Gòn lúc này: dự trữ được lâu và dùng dần trong những ngày tới. Quà tặng gồm: gạo, cá khô, tép, lạc, vừng, các loại đậu, mì gói, bầu, bí, sữa’.

Do số lượng xe hạn chế chỉ 15 chiếc, êkíp phải di chuyển liên tục đến tận khuya mới chuyển hàng kịp đến bà con.

Người dân nhiều khu vực phong toả đã nhận được hàng cứu trợ từ Hà Tĩnh.

Anh Tuấn

https://ngoisao.net/thuy-tien-giao-100-tan-thuc-pham-cua-ha-tinh-den-nguoi-dan-sai-gon-4329822.html