Thế Giới Văn Hóa

Kết nối Truyền thông và Ngôi sao

  Mùa du lịch cao điểm đang tới, có nhiều yếu tố bên ngoài khiến du khách khó đặt vé, bỏ lỡ chuyến bay. Dưới... Tránh lỡ chuyến bay mùa cao điểm nhờ những mẹo hay này

Mùa du lịch cao điểm đang tới, có nhiều yếu tố bên ngoài khiến du khách khó đặt vé, bỏ lỡ chuyến bay. Dưới đây là những cách khắc phục bạn có thể tham khảo.

Đặt chuyến sáng, có điều kiện hoàn, đổi

Các chuyến bay đầu tiên vào buổi sáng thường đậu sẵn ở sân bay từ đêm. Khách nên đặt các chuyến bay sớm vào đầu ngày để tránh tình trạng chậm chuyến do các yếu tố khách quan. Vào mùa cao điểm, việc chậm/ hủy chuyến cũng rất có thể xảy ra, để đảm bảo chắc chắn nhất, bạn nên lựa chọn mua vé máy bay có điều kiện hoàn/ hủy/ đổi vé.

Tránh lỡ chuyến bay mùa cao điểm nhờ những mẹo hay này

MC song ngữ Uyên Thảo – Tiếp viên hàng không khoang Thương gia của Bamboo Airways. (Ảnh NVCC)

Theo chị Uyên Thảo – Business Cabin Crew hãng Bamboo Airways: “Vào dịp nghỉ hè, các bé được nghỉ học nên sẽ được bố mẹ cho tự đi về quê mà không có người thân đi theo nên phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ cho các bé và phải có phụ huynh đưa bé đến sân bay sớm để làm thủ tục. Hành khách có em bé thì lưu ý hành lý với những vật dụng không được xách tay lên máy bay và những giấy tờ liên quan nếu có để giảm thiểu thời gian check in”.

Chuẩn bị trước chuyến đi

Giấy tờ tùy thân luôn được đảm bảo đầy đủ trong mọi chuyến bay. Chuyến đi có trẻ nhỏ, du khách lưu ý không quên mang theo giấy khai sinh.

Du lịch mùa cao điểm thường xuyên đông đúc. Một trong những cách tránh tình trạng trễ chuyến hiệu quả là làm thủ tục online. Hàng đợi check-in luôn đông đúc vào cuối tuần hoặc trong mùa du lịch.

Tránh lỡ chuyến bay mùa cao điểm nhờ những mẹo hay này

MC song ngữ Uyên Thảo  (Ảnh. NVCC)

Yêu cầu được giúp đỡ

Nếu đến sân bay muộn, bạn nên nhờ ngay đến sự giúp đỡ của các nhân viên mặt đất. Những du khách đến muộn thường được ưu tiên làm thủ tục trước. Vì thế, bạn đến sớm sẽ hoàn thành thủ tục sớm, nếu có vấn đề phát sinh thì cũng đủ thời gian để xử lý mà không ảnh hưởng tới giờ bay.

Sự cố do hãng hàng không

Trong trường hợp lỡ chuyến do thời tiết, chuyến bay bị hoãn, hủy do thiếu nhân sự… du khách nhanh chóng liên hệ với đại lý hoặc đại diện hãng hàng không tại sân bay và yêu cầu giải quyết sự cố. Thông thường khi sự cố do hãng, đại diện hãng sẽ chủ động đặt lại chỗ cho du khách hoặc hoàn tiền.

Hiền Nhi / Nguồn tổng hợp