Thế Giới Văn Hóa

Kết nối Truyền thông và Ngôi sao

6 thay đổi thói quen ăn uống giúp giảm cân 6 thay đổi thói quen ăn uống giúp giảm cân
  Uống sinh tố thay nước ép, ăn tinh bột hấp thụ chậm thay tinh bột hấp thụ nhanh giúp tăng cảm giác no, hỗ... 6 thay đổi thói quen ăn uống giúp giảm cân

Uống sinh tố thay nước ép, ăn tinh bột hấp thụ chậm thay tinh bột hấp thụ nhanh giúp tăng cảm giác no, hỗ trợ giảm cân.

1. Uống sinh tố thay cho nước ép

Sinh tố hoa quả, rau xanh giữ lại lượng chất xơ lớn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Phương pháp ép hoa quả, rau xanh lấy nước làm mất đi một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể trong khi xay sinh tố giữ lại được phần lớn chất xơ, giúp tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cảm giác no, hạn chế cảm giác thèm ăn. Do đó, để giảm cân, nên dùng sinh tố thay cho nước ép.

2. Ăn tinh bột hấp thụ chậm thay cho tinh bột hấp thụ nhanh

Các loại tinh bột hấp thụ nhanh như bánh mì, khoai tây… thường cung cấp lượng đường lớn, cho bạn nguồn năng lượng tức thì nhưng cũng sụt giảm nhanh chóng. Khi đó, bạn sẽ nhanh thấy đói và có nhu cầu ăn nhiều hơn. Các loại tinh bột hấp thụ chậm như yến mạch, khoai lang, gạo lứt… mang đến cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

3. Thay đồ ngọt bằng thực phẩm có vị ngọt tự nhiên

Dùng mật ong thay thế đường tốt cho sức khỏe và vóc dáng.

Đường là “thủ phạm” hàng đầu gây tăng cân. Nên hạn chế các món ăn ngọt, đồ uống ngọt, thay thế bằng các loại trái cây, rau củ có vị ngọt tự nhiên. Có thể sử dụng mật ong, syro phong, đường dừa, đường chà là, quả la hán… để tăng vị ngọt cho món ăn, thức uống.

4. Ăn bữa sáng giàu protein thay cho bữa sáng nhiều carb

Bữa sáng giàu protein cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể suốt cả ngày, kiểm soát cảm giác thèm ăn, từ đó, giảm lượng calo hấp thụ. Trứng, các loại hạt, cá hồi, thịt ức gà, yến mạch, hạt diêm mạch… là những thực phẩm giàu protein thích hợp cho bữa sáng giảm cân.

5. Uống nước lọc thay nước có ga, có cồn

Uống nước lọc thay thế thức uống có ga, có cồn để giảm cân nhanh.

Nghiên cứu chỉ ra khi hấp thụ 0,5 lít nước, tốc độ trao đổi chất trong cơ thể tăng 24-30%. Uống nước lọc thay cho các thức uống có ga, có cồn vừa tăng tốc độ trao đổi chất, vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

6. Ăn uống chánh niệm thay vì vừa ăn vừa xem điện thoại

Nghiên cứu cho thấy dạ dày cần 20 phút mới có thể phát tín hiệu no. Do đó, nên ăn uống chậm rãi, tập trung, thưởng thức hương vị của món ăn để cảm nhận rõ tín hiệu no. Không nên vừa ăn vừa sử dụng các thiết bị điện tử vì chúng khiến bạn mất tập trung, dễ ăn nhiều hơn và khó tiêu hóa hơn, gây tích tụ mỡ thừa.

Vienne (Theo Healthline) / Theo VnExpress