THE GIOI VAN HOA
  Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee gặp gỡ và trò chuyện thân mật với nữ diễn viên Angelina Jolie trong Quốc... Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc trò chuyện cùng Angelina Jolie

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee gặp gỡ và trò chuyện thân mật với nữ diễn viên Angelina Jolie trong Quốc yến tại Nhà Trắng tối 26/4.

Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee và nữ diễn viên Angelina Jolie gặp nhau trong bữa tiệc chiêu đãi cấp nhà nước do Tổng thống Mỹ Joe Biden tổ chức tại Nhà Trắng. Bà Kim (50 tuổi) thanh lịch với bộ đầm vest trắng, đeo găng tay và tóc xõa tự nhiên. Angelina Jolie (47 tuổi) cũng diện đầm trắng kết hợp với áo khoác Chanel cổ điển.

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Lee Do-woon cho biết Đệ nhất phu nhân Kim và Jolie ngồi cạnh nhau trong bữa tiệc. Họ đã nói chuyện về nhiều chủ đề khác nhau bao gồm nhân quyền, môi trường và bảo vệ động vật.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc trò chuyện cùng Angelina Jolie

Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee và nữ diễn viên Angelina Jolie bắt tay nhau trong Quốc yến tại Nhà Trắng. Ảnh: Yonhap

“Nếu bạn ủng hộ một phong trào ở Hàn Quốc nhằm cải thiện quyền của động vật, điều đó sẽ có tác động rất lớn”, Đệ nhất phu nhân Kim nói với Jolie. Đáp lại, Jolie hứa sẽ chung tay tìm ra cách tăng cường quyền động vật ở Hàn Quốc, nói rằng động vật cũng có cảm xúc.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Đệ nhất phu nhân Kim đang có chuyến thăm cấp nhà nước ở Mỹ. Ngôi sao Hollywood và cậu con trai 21 tuổi Maddox Jolie-Pitt cùng nhiều nhân vật nổi tiếng tham dự Quốc yến của Nhà Trắng. Maddox đang là sinh viên trường Đại học Yonsei ở Seoul, Hàn Quốc. Khi Jolie giới thiệu con trai với Đệ nhất phu nhân, bà Kim nói: “Tôi hy vọng sẽ gặp lại bạn khi bạn đến Hàn Quốc thăm con trai”.

Bà Kim là người công khai đấu tranh cho quyền động vật. Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna vào ngày 15/4, bà Kim cũng kêu gọi Hàn Quốc và Pháp hợp tác để tăng cường quyền động vật. Bà Kim kêu gọi cấm tiêu thụ thịt chó ở Hàn Quốc, tuy nhiên, điều này vấp phải sự phản đối từ các chủ trang trại thịt chó. Họ chỉ trích bà Kim không giữ thái độ trung lập với tư cách là một Đệ nhất phu nhân mà đứng về phía một số nhóm lợi ích.

Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee và nữ diễn viên Angelina Jolie nâng ly trong Quốc yến. Ảnh: Yonhap

Đệ nhất Phu nhân Kim là nhà sáng lập kiêm CEO Covana Contents – công ty chuyên về triển lãm nghệ thuật. Bà Kim được bạn mai mối cho ông Yoon và tiến tới hôn nhân vào tháng 3/2012. Cả hai chưa có con. Bà Kim luôn là tâm điểm chú ý của truyền thông với phong cách thanh lịch, trẻ trung. Bà thậm chí còn bị nhận xét ăn mặc quá nổi bật, làm lu mờ hào quang người chồng Tổng thống mỗi khi xuất hiện bên cạnh.

Theo VnExpress

https://ngoisao.vnexpress.net/de-nhat-phu-nhan-han-quoc-tro-chuyen-cung-angelina-jolie-4599688.html