Thế Giới Văn Hóa

Kết nối Truyền thông và Ngôi sao

  Hoa hậu Nông Thuý Hằng sẽ đảm nhận vai trò lựa chọn và đồng hành với đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hữu... Hoa hậu Nông Thuý Hằng thử sức với vai trò mới

Hoa hậu Nông Thuý Hằng sẽ đảm nhận vai trò lựa chọn và đồng hành với đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hữu Nghị Quốc tế 2024.

Mới đây, Hoa hậu Nông Thuý Hằng đã thông báo cô chính thức được bổ nhiệm làm National Director (giám đốc quốc gia) của cuộc thi Hoa hậu Hữu Nghị Quốc tế. Theo đó, người đẹp Hà Giang sẽ đảm nhận vai trò lựa chọn và đồng hành với đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hữu Nghị Quốc tế 2024 diễn ra ở Trung Quốc.

Hoa hậu Nông Thuý Hằng thử sức với vai trò mới

Nông Thuý Hằng đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế 2023 và giành ngôi vị Á hậu 2. Ngoài ra, người đẹp Hà Giang còn vào top 6 phần thi tài năng khi thể hiện ca khúc Chúng tôi chào đón bạn bằng 3 thứ tiếng Việt – Anh – Trung.

Nhận vai trò mới, Nông Thuý Hằng cho biết cô muốn tìm kiếm một đại diện không chỉ sở hữu sắc vóc nổi bật mà còn mang câu chuyện văn hoá đầy màu sắc, đậm tính bản địa đến đấu trường nhan sắc quốc tế. Bởi lẽ, Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế đề cao tình hữu nghị, tôn vinh sự gắn kết giữa các quốc gia, các nền văn hóa.

Người đẹp sinh năm 1999 cho biết thêm, hiện tại, Hoa hậu Hữu Nghị Quốc tế Việt Nam đã nhận được rất nhiều hồ sơ từ khắp mọi miền đất nước. Trong đó, có nhiều gương mặt đã ghi dấu ấn trên các đấu trường nhan sắc trong nước và quốc tế.

Hoa hậu Nông Thuý Hằng thử sức với vai trò mới

“Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hữu Nghị Quốc tế 2024 sẽ được công bố vào tháng 6 tới. Tôi cũng mong muốn sớm đưa Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế về Việt Nam, tổ chức cuộc thi trong nước để tìm kiếm đại điện “chinh chiến” tại đấu trường nhan sắc này”, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Nông Thuý Hằng cũng gửi đến khán giả bộ ảnh đọ sắc cùng Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế Thái Lan 2022 – Pear Kotchapan Paitoon. Cô là đại diện xứ sở chùa Vàng tại Miss Friendship International 2023. Từng là đối thủ nặng kí của Hoa hậu Nông Thuý Hằng, Pear Kotchapan Paitoon lọt Top 10 chung cuộc và chiến thắng giải Người đẹp Châu Á – Miss Friendship Asia Winner 2023.

Người đẹp Thái Lan Pear Kotchapan Paitoon

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác của Nông Thuý Hằng tại Thái Lan. Người đẹp Hà Giang và Pear Kotchapan Paitoon hoá thân thành hai nàng công chúa Belle và Cinderella, khoe nhan sắc ngọt ngào trong thiết kế dạ hội. Bên cạnh những khung hình so kè nhan sắc “một chín một mười”, Nông Thuý Hằng và người đẹp Thái Lan còn tái hiện cảnh trao vương miện với thông điệp “Live your dreams – Sống với ước mơ”.

Nông Thuý Hằng cho biết, cô và người đẹp Thái Lan rất thân thiết khi cùng tham gia Miss Friendship International 2023. 2 tuần tại Trung Quốc, cả hai luôn đồng hành trong mọi hoạt động và cùng sẻ chia nhiều khoảnh khắc vui, buồn. Pear Kotchapan Paitoon cũng là người đầu tiên chạy tới ôm chầm lấy Nông Thuý Hằng khi cô được gọi tên cho ngôi vị Á hậu 2. Sau cuộc thi, cả hai vẫn thường xuyên liên lạc và giữ gìn mối quan hệ bạn bè thân thiết.

Nông Thúy Hằng sinh năm 1999 tại Hà Giang, là người dân tộc Tày. Cô đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam vào tháng 7/2022. Cô là học sinh giỏi 12 năm liền, từng đoạt giải ba môn Văn cấp quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô cũng lọt danh sách học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2016 tham dự Lễ tuyên dương và nhận quà tặng của Chủ tịch nước.

Hiền Nhi

* Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT