THE GIOI VAN HOA
  Trong series mới ra mắt mang tên Nong dân, Hoa hậu Thùy Tiên trải nghiệm công việc của nông dân thu hoạch cây cỏ... Hoa hậu Thùy Tiên thử làm nông, ‘tuyệt vọng’ vì quá vất vả

Trong series mới ra mắt mang tên Nong dân, Hoa hậu Thùy Tiên trải nghiệm công việc của nông dân thu hoạch cây cỏ bàng. Lần đầu lội ruộng, phơi nắng cắt cỏ khiến nàng hậu muốn bỏ cuộc trước thử thách vì quá mệt.

Hoa hậu Thùy Tiên trải nghiệm công việc của nông dân cắt cỏ bàng. Chụp màn hình

Trong tập đầu tiên của series Nong dân, Thùy Tiên và MisThy xuất hiện với diện mạo chuẩn “gái quê” với trang phục làm nông và nón lá. Cả hai đến nhà của cô Út Loan ở Tân Phước (Tiền Giang) để “xin việc” cắt cỏ và học nghề đan cỏ bàng. Từ lâu, cỏ bàng được người dân miền Tây Nam bộ sáng tạo thành những sản phẩm đan lát có tính ứng dụng cao như tấm đệm ngủ, làm nón, túi xách, bao bì, lợp nhà tranh…

Sau khi được hướng dẫn, Thùy Tiên và Misthy bắt tay vào công việc đầu tiên là cắt cỏ bàng. Nhìn các nông dân làm rất đơn giản, nhưng khi trực tiếp thực hiện, cả hai muốn “tá hỏa” vì các thao tác khó hơn mình tưởng. Ai cũng chật vật để cắt và bó những bó cỏ bàng đúng tiêu chuẩn và mang về nhà. Thậm chí, đã có lúc Thùy Tiên mệt đến mức tuyệt vọng phải thốt lên: “Thôi nghỉ, rời khỏi đây và kết thúc chương trình đi”. Nhưng được sự động viên của Misthy, cô tiếp tục cố gắng để hoàn thành thử thách mà chương trình đưa ra.

Misthy cùng Thùy Tiên diện đồ giản dị, lần đầu cầm lưỡi liềm cắt cỏ. Chụp màn hình

Sau bước sơ chế, cả hai tiếp tục trải qua công đoạn đan bàng. Hai “nông dân tập sự” hăng hái ngồi lại cùng các thợ đan nhà cô Út Loan để học đan giỏ và nón. Trên thị trường, các sản phẩm làm thủ công từ cỏ bàng có giá thành không hề rẻ, nhưng ít ai biết số tiền người nông dân làm ra sản phẩm lại rất ít. Sau một buổi lao động, cả hai khá tự hào, vui vẻ khi nhận được số tiền công là 45.000 đồng mỗi người.

Thùy Tiên chia sẻ: “Mình mới cắt cỏ bàng một tiếng đồng hồ thôi mà thấy thương những người nông dân kinh khủng. Thực sự rất cực khổ, mọi công đoạn đều cần rất nhiều sức lực, sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, tinh mắt. Cắt cỏ bàng 7.000 đồng/lọn (lọn hay bó), đan giỏ 10.000 đồng (mất khoảng 1-2 giờ để hoàn thành). Thành phẩm cuối cùng là một cái giỏ lớn bán với giá 21.000 đồng, mũ thì khoảng 6.000 đồng”. Misthy cũng công nhận: “Những công việc này mình nhìn thì nghĩ dễ nhưng lại khó không tưởng. Nếu các bạn đi biển, có thể mua các đồ thủ công, giá cũng không bao nhiêu nhưng đã có thể ủng hộ các cô chú”.

Hai người đẹp thích thú khi lần đầu được học đan nón, giỏ từ cỏ bàng. Chụp màn hình

Trong tập 1, điều khiến khán giả thích thú còn có những pha gây cười của bộ đôi Thùy Tiên và Misthy. Tại nhà cô Út Loan, nàng hậu ngỡ ngàng khi cô Út Loan khẳng định Misthy có phần đẹp hơn dù chiều cao không bằng. Trong khi đó, Misthy cười sung sướng dỗ dành Thùy Tiên: “Cô tưởng tôi là Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đó”.

Nong dân là chương trình truyền hình thực tế mới được Thùy Tiên cho ra mắt trên kênh YouTube cá nhân. Tại đây, hoa hậu sinh năm 1998 đưa khán giả về những vùng quê của Việt Nam, khám phá cảnh sắc yên bình, sản vật nhà nông, trải nghiệm văn hoá truyền thống để thêm yêu quê hương.

Theo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/hoa-hau-thuy-tien-thu-lam-nong-tuyet-vong-vi-qua-vat-va-185230728162707874.htm#