Thế Giới Văn Hóa

Kết nối Truyền thông và Ngôi sao

  Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên là một doanh nhân nổi... Một ngày trong hang đá của “Vua” cafe Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên là một doanh nhân nổi tiếng nhưng đầy bí ẩn.

Một ngày trong hang đá của "Vua" cafe Đặng Lê Nguyên Vũ

Cả trang trại không sử dụng ti vi, không có wifi…, tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Món ăn hàng ngày là khoai lang luộc, thạch lá dứa, mít, cháo gà, thịt heo, các loại rau… đều tự trồng, tự chế biến. Mọi thứ xung quanh hang tự sản tự tiêu và được nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên.

Một ngày trong hang đá của "Vua" cafe Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông Vũ sống trong nhà hang, gần như không giao tiếp với bất cứ ai. Có khi cả tháng không nói câu nào. Có khi vài tháng không rời khỏi trang trại.

Mỗi khi cần truyền đạt hay triển khai cái gì, ông Vũ sẽ nhắn đi một tin cho tổ trưởng tổ trợ lý. Người này sẽ phân bổ các đầu việc đó đến các bộ phận có trách nhiệm. “Nếu có con số lệch lạc thì Qua nói các em phải tự giải quyết, thống nhất với nhau vì chỉ có nô lệ mới đi chăn dắt. Qua muốn các em tự do. Tung cánh hết đi, thỏa mãn hết đi. Để nữ thì nữ kiệt, nam thì anh hùng. Tự giải quyết với nhau, vặt vãnh mà lên tới Qua là không được. Qua không cho phép”.

Một ngày trong hang đá của "Vua" cafe Đặng Lê Nguyên Vũ

Mỗi ngày ông Vũ chỉ dành 5 phút cho việc của Trung Nguyên. Thời gian chủ yếu của ông là ở nhà hang để nhận chỉ dạy của trời, để thiền.

Ông ngồi ở đây, thường ở trong cái hang trên núi này, vậy ông điều hành Trung Nguyên như thế nào?

– Qua ít nói lắm, không bao giờ họp hành. Có khi vài ba tháng không tới trụ sở. Cần gì thì Qua chỉ viết tin nhắn thôi. Chỉ qua tin nhắn là hiểu thành hệ thống vì Qua đã chuẩn bị tài liệu hết rồi. Nếu không thì Qua đâu có yên mà ngồi trên núi này.

Hiền Nhi / Nguồn tổng hợp