THE GIOI VAN HOA
  Giảm tần suất gội đầu, che chắn khi ra nắng góp phần giữ tóc nhuộm bền màu, bớt hư tổn. Mùa hè là thời... Nguyên tắc cơ bản giữ tóc nhuộm lâu phai

Giảm tần suất gội đầu, che chắn khi ra nắng góp phần giữ tóc nhuộm bền màu, bớt hư tổn.

Mùa hè là thời điểm các gam màu nhuộm nổi bật, bắt mắt được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên, “tuổi thọ” của tóc nhuộm thường là yếu tố khiến nhiều người e dè thay đổi màu tóc. Theo ETToday, để giữ tóc nhuộm bền màu, lâu phai, bạn cần dành thời gian chăm sóc, đầu tư các sản phẩm chuyên dụng cho tóc nhuộm.

Các gam màu khói, màu lạnh được ưa chuộng trong hè năm nay.

Gội đầu 2-3 lần/tuần

Khi da đầu, sợi tóc tiếp xúc với hóa chất tẩy, nhuộm dễ dẫn đến tình trạng thiếu nước, mất cân bằng lượng dầu tự nhiên. Vì vậy, bạn nên giảm tần suất gội đầu giúp tóc bớt khô xơ.

Da đầu cũng cần một lượng dầu nhất định để cân bằng và tự bảo vệ bề mặt, nang tóc. Khi gội đầu quá nhiều với các sản phẩm chứa hóa chất làm sạch, lớp dầu tự nhiên này mất đi, gây nên tình trạng khô, xơ, nang tóc yếu dễ gãy rụng, có thể xuất hiện gàu.

Sử dụng dầu gội, dầu xả chuyên dụng

Sử dụng các sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm góp phần giữ màu nhuộm bền hơn, làm chậm tốc độ phai màu. Đối với tóc tẩy, nên ưu tiên dùng dầu gội tím để giữ màu tóc lâu hơn đồng thời còn có tác dụng khử vàng, nhờ đó hạn chế tình trạng phai vàng, xỉn màu tóc.

Hầu hết các gam màu nổi bật đều đòi hỏi phải tẩy tóc trước khi nhuộm, đồng nghĩa với việc tóc cũng chịu nhiều hư tổn.

Hạn chế tiếp xúc nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao từ nước gội đầu, các loại máy móc tạo kiểu sẽ khiến tóc nhanh hư tổn, khó giữ màu. Ngoài ra, khi hoạt động ngoài trời, bạn cũng nên che chắn để hạn chế tác hại của tia UV lên mái tóc.

Theo VnExpress

https://ngoisao.vnexpress.net/nguyen-tac-co-ban-giu-toc-nhuom-lau-phai-4609496.html